Cậu bé ở Đồng Nai cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ, lên báo nước ngoài 3 năm trước giờ ra sao?

3 năm sau khi nổi tiếng với cơ bắp cuồn cuộn, Hoàng Nam hiện đã ra dáng thanh niên, chững chạc hơn rất nhiều. Cơ thể của cậu bé vẫn khiến nhiều người phải bất ngờ.

Cậu bé cơ bắp cuồn cuộn lên báo Anh

3 năm trước, cậu bé Nguyễn Hoàng Nam (SN 2010, ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) trở nên nổi tiếng vì thân hình đặc biệt của mình. Thời điểm đó, dù mới 10 tuổi nhưng Nam đã sở hữu cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ.

Năm 2020, Nam trở thành nhân vật chính được đề cập đến trong một bài đăng trên tờ tin tức Daily Mail (Anh).

Hiện tại, Nam đã 13 tuổi, đang học lớp 8. Sau 3 năm gặp lại, không ít người bất ngờ vì Nam bây giờ trông chững chạc hơn hẳn, ra dáng một chàng thanh niên. Nam cao hơn, thân hình vạm vỡ hơn. Hoàng Nam vẫn giữ vẻ hiền lành, ít nói nhưng hay cười. Cậu bé vẫn luôn nổi bật ở trường, được bạn bè yêu mến.

Do có tập tạ nên cơ bắp của Nam ngày càng phát triển. Sau mỗi cú gồng, múi bụng, những khối cơ cuồn cuộn trên cơ thể Nam hiện lên khiến nhiều người trầm trồ.

Cậu bé ở Đồng Nai cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ, lên báo nước ngoài 3 năm trước giờ ra sao?

Nguyễn Hoàng Nam năm 10 tuổi.
Cậu bé ở Đồng Nai cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ, lên báo nước ngoài 3 năm trước giờ ra sao? - 1
Cậu bé Đồng Nai được gọi với biệt danh “lực sĩ nhí”.

Nam tự tìm hiểu, xem các clip hướng dẫn tập thể hình trên YouTube và chủ động tập luyện mỗi ngày. Cậu bé rất yêu thích thể thao, ngoài tập tạ hiện Nam còn chơi cầu lông, bơi lội, hít đất, hít xà đơn để tăng chiều cao.

Bố mẹ của “lực sĩ nhí” cho biết, Nam sinh ra với cân nặng 3,6kg, không có gì khác biệt so với những đứa trẻ khác. Một tháng sau sinh, Nam tăng 2,5kg, nhưng mẹ chỉ nghĩ do xổ sữa nên cậu bé tăng cân nhanh. Tuy nhiên, trong một năm đầu tiên, Nam “lớn nhanh như thổi”, người rất chắc, càng lớn thì các cơ càng cứng.

Ngày nhỏ, Nam khỏe mạnh, ít ốm vặt. Cậu bé không ăn quá nhiều cơm, bữa 1-2 bát nhưng ăn nhiều thức ăn, thịt, cá,… Đặc biệt là Nam uống rất nhiều sữa, một đêm uống khoảng 4-5 bịch, mỗi bịch hơn 200ml, tổng cộng là hơn 1 lít sữa mỗi đêm.

Cậu bé ở Đồng Nai cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ, lên báo nước ngoài 3 năm trước giờ ra sao? - 2

Cậu bé ở Đồng Nai cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ, lên báo nước ngoài 3 năm trước giờ ra sao? - 3

Hình ảnh của Hoàng Nam xuất hiện trên trang Daily Mail.

Lúc cậu bé được 2,5- 3 tuổi thì chiều cao bắt đầu chững lại. Hơn 4 tuổi thì Nam đi đứng chậm chạp hơn so với các bạn đồng trang lứa, đang đi không bị vấp gì cũng ngã. Gia đình thấy bất thường nên đưa Nam đi khám thì được chẩn đoán là mắc hội chứng phì đại cơ bẩm sinh. Hội chứng này khiến người mắc giảm lượng mỡ trong cơ thể và tăng kích thước các bó cơ. Đây là một hội chứng hiếm gặp, trên thế giới chỉ có vài ca.

Bác sĩ cho biết, hội chứng phì đại cơ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển trí não, sức khỏe cũng như sinh hoạt của Nam. Tuy nhiên, nó cũng làm cho cơ thể cậu bé thiếu sự mềm dẻo, linh hoạt.

Năm 6 tuổi, cơ bắp của Nam phát triển rất cứng. Cậu bé ăn ngày càng khỏe hơn, có lần ăn hết nửa con gà. Những món như trứng, chuối, Nam ăn không biết ngán. Mặc dù vậy, nếu mẹ không mua hoặc không cho phép ăn, Nam cũng không đòi hỏi. Gia đình cũng hạn chế cho Nam ăn những món có lợi cho sự phát triển cơ, thay vào đó là rau xanh và trái cây. Bố Nam nói, nếu để “thả ga”, cậu bé ăn nhẹ nhàng cũng hết 1kg cua.

Mong muốn trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp

Cậu bé ở Đồng Nai cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ, lên báo nước ngoài 3 năm trước giờ ra sao? - 4

Nam hiện đã 13 tuổi, đang học lớp 8. Cậu bé chững chạc, hiền lành, ra dáng thanh niên.
Cậu bé ở Đồng Nai cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ, lên báo nước ngoài 3 năm trước giờ ra sao? - 5
Vài năm gần đây, Nam có tập tạ nên cơ bắp ngày càng săn chắc, bụng 6 múi mơ ước của biết bao gymer.
Cậu bé ở Đồng Nai cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ, lên báo nước ngoài 3 năm trước giờ ra sao? - 6
Nam rất thích xem trình diễn thể hình và mong muốn trở thành một vận động viên thể hình trong tương lai.

Có một thân hình đặc biệt nhưng Nam không bị mọi người nói ra nói vào những điều tiêu cực, thay vào đó, cậu bé luôn nhận được lời nhận xét tích cực. Những gymer thì luôn nói với Nam rằng hội chứng cậu bé mắc phải là ước mơ của họ.

Gia đình chia sẻ, Nam có lực học tốt. Cậu bé đam mê và ước mơ trở thành một vận động viên thể hình. Bố mẹ Nam dự định khi con khoảng 16 tuổi sẽ định hướng cho cậu bé đi theo con đường trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Được biết, Nam có một cậu em trai năm nay 7 tuổi, cao hơn Nam một chút và các cơ cũng đang bắt đầu phát triển.

Theo Lam Giang (Đời Sống & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *