3 cách trang trí phòng ngủ ấn tượng với bảng đen

Bảng đen là một vật dụng rất được yêu thích trong thiết kế nội thất. Dù có hình dạng và màu sắc đơn giản nhưng bảng đen lại mang đến vẻ đẹp độc đáo cho bất cứ không gian nào, không chỉ giới hạn trong trang trí phòng ngủ.

Phòng ngủ là một không gian riêng tư cho phép chúng ta thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng và óc sáng tạo của bản thân mà không phải lo ngại về việc phá vỡ thiết kế tổng thể. Do vậy, sẽ rất hợp lý khi sử dụng sơn bảng đen để trang trí phòng ngủ. Việc sở hữu một chiếc bảng đen đặt ở đâu đó trong nhà là điều không quá khó. Bạn có thể mua một chiếc bảng đen hoặc tự mình sơn bảng đen lên tường.

Sơn kín toàn bộ một bức tường với sơn bảng đen

Một cách đơn giản và thông dụng nhất để trang trí phòng ngủ với bảng đen đó là sơn kín toàn bộ một bức tường với sơn bảng đen, biến nó thành background nổi bật hơn hẳn so với những bức tường khác trong phòng.

Hình ảnh dưới đây cho thấy rằng, chúng ta có thể sử dụng sơn bảng đen và sáng tạo mọi thứ trên đó. Tuy nhiên, bảng đen phù hợp nhất với các hình vẽ theo chủ đề mang tính học thuật, chẳng hạn như toán học, hóa học hay thiên văn học… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm phấn màu để tạo ra những hình vẽ mang tính nghệ thuật hơn.

1 b495
Bức tường đen với những công thức hóa học được viết bằng phấn trắng sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng cho không gian riêng tư của bạn.

Vị trí phù hợp nhất trong phòng để sơn bảng đen đó là bức tường phía sau đầu giường. Nhờ cách làm này, khu vực đầu giường vẫn sẽ trở thành điểm nhấn đắt giá trong phòng ngủ mà bạn không cần phải treo thêm tranh ảnh hay các vật nặng khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng sơn bảng đen cho bức tường đối diện với đầu giường để có thể dễ dàng thay đổi hình vẽ trên đó mà không làm bẩn giường.

Sử dụng bảng đen đóng khung

Thay vì phải sơn đen toàn bộ tường thì một chiếc bảng đen đóng khung cũng đủ tạo điểm nhấn cho không gian ngủ nghỉ. Đặc biệt, chiếc bảng đen có viền gỗ cổ điển khi được đặt ở đầu giường sẽ khiến khu vực này trở nên vô cùng thú vị. Ngoài tác dụng trang trí, khung viền này còn giúp ngăn không cho bụi phấn rơi xuống nền nhà.

2 9030
Bạn có thể sử dụng một chiếc bảng đen đóng khung thay vì sơn kín toàn bộ tường.

Kết hợp cùng khung tranh

Một ý tưởng thông minh trong trang trí phòng ngủ đó là kết hợp bức tường sơn bảng đen với khung tranh. Trong khung tranh này, bạn có thể vẽ hoặc viết những câu nói mà mình yêu thích lên đó. Hãy lựa chọn những khung tranh được sơn màu tương phản với màu bảng đen, chẳng hạn như màu trắng hay màu pastel.

3 1ba2
Trang trí phòng ngủ với bảng đen và khung tranh.

Theo Freshome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *