5 mẫu nhà sàn siêu chất, hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

Kiến trúc nhà sàn phổ biến tại các vùng miền núi Việt Nam từ xưa. Kiểu nhà này ngoài chức năng đơn thuần còn giúp người dân tránh khỏi thú dữ. Hiện nay, các mẫu nhà sàn vẫn được xây dựng không chỉ ở miền núi mà còn cả vùng nông thôn, đô thị – nơi thư giãn, nghỉ dưỡng, tái tạo năng lượng.

Bài viết giới thiệu tới độc giả 5 mẫu nhà sàn đẹp, tiện nghi với kinh phí xây dựng vừa phải.

1. Mẫu nhà sàn nhỏ đẹp

Một ngôi nhà sàn nho nhỏ với với cấu trúc vật liệu xây dựng hoàn toàn bằng gỗ đáp ứng nhu cầu tối thiểu của cuộc sống hiện đại. Cốt lõi của mẫu nhà sàn nhỏ đẹp chính là giúp bạn tận hưởng bầu không khí thư giãn nơi làng quê yên bình.
 
Sàn, hiên nhà cùng những bậc thang dẫn lên nhà đều làm bằng bê tông hoặc gỗ. Xung quanh sân vườn được thiết kế các bồn hoa cây cảnh. Tất cả mang lại bầu không khí thoải mái, dễ chịu, giúp các thành viên gia đình có được những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi gần gũi với thiên nhiên.
 

mau nha san 1 659d
Mẫu nhà sàn nhỏ với mái lợp ngói đỏ, kết cấu bằng gỗ kết hợp bê tông chắc chắn.

2. Mẫu nhà sàn đẹp, kinh phí xây dựng phải chăng

Mẫu nhà đẹp này được thiết kế dưới dạng bê tông cốt thép giúp gia chủ có thể tiết kiệm chi phí thi công hiệu quả và tránh là lãng phí. Do đó, kết cấu chủ đạo của công trình là bê tông cốt thép, mái lợp ngói khung thép hộp hoặc thép C mạ kẽm. 
 
Mặt khác, để tiết kiệm chi phí một cách tối đa, mái ngói có thể được thay thế bằng mái tôn. Hiện mẫu nhà này được xây dựng phổ biến ở vùng cao, vùng núi Tây Bắc. Nhà sàn lợp mái tôn nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ mà thi công lại đơn giản.
 

mau nha san 2 966e
Mẫu nhà sàn đẹp với mái lợp tôn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng.

3. Mẫu nhà sàn gỗ đẹp

Thời gian gần đây, sự xuất hiện của những mẫu nhà sàn gỗ hiện đại đang làm “khuynh đảo” ngành kiến trúc Việt Nam. Mẫu nhà này được đánh giá là một trong những lối kiến trúc đặc biệt nhất tại Việt Nam – lối kiến trúc truyền thống của vùng Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung.
 
Ưu điểm của các mẫu nhà sàn đẹp là tiết kiệm diện tích, giúp tận dụng tối đa mọi không gian, tạo ra sự thoáng đãng, cao ráo, bề thế… khiến người ngắm khó rời mắt.
 
Về cơ bản, mẫu nhà sàn gỗ sử dụng gần như 100% vật liệu gỗ. Tuy nhiên, nét đặc biệt không chỉ ở chất gỗ mà còn là kết cấu cũng như đường nét chạm khắc tinh tế, mang “thần thái” rất riêng. Hơn thế nữa, ngôi nhà sàn gỗ đẹp được xây dựng theo hướng hiện đại, tạo nên một bố cục tổng thể chặt chẽ, thoáng mát và tiện nghi đến bất ngờ.
 

mau nha san 3 1a70
Mẫu nhà sàn gỗ đẹp, sang trọng, bề thế.

4. Mẫu nhà sàn bê tông đẹp

Nhà sàn bê tông được xem là một trong những mẫu nhà sàn hiện đại, tiện nghi hiện nay. Được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, nhà san bê tông đang được nhiều gia chủ lựa chọn.
 
Những căn nhà sàn hiện đại, khang trang, vững chắc được xây dựng bằng các cột, xà bê tông thay thế cho chất liệu gỗ truyền thống nhưng vẫn giữ được những nét rất đặc biệt về kiến trúc cổ xưa của người Việt, đồng thời tạo được sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng.
 
Bên cạnh đó, ngôi nhà còn được thiết kế pha trộn giữa kiến trúc nhà sàn truyền thống với kiểu nhà mái Thái tạo nên sự hiện đại và độc đáo cho ngôi nhà. 
 

mau nha san 4 6b60
Mẫu nhà bê tông khang trang, hiện đại.

5. Nhà sàn đơn giản đẹp

Nhà sàn đơn giản đẹp chính là một trong những thiết kế nhà sàn bê tông có kiến trúc khá đặc biệt. Mẫu nhà này được xây dựng theo lối thiết kế pha trộn giữ kiến trúc nhà mái Thái và kiến trúc nhà sàn truyền thống. 
 
Nét đặc biệt nhất của mẫu nhà sàn này là toàn bộ vật liệu tự nhiên truyền thống được thay thế bằng những vật liệu hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp vốn có của kiến trúc, đồng thời tạo nên sự tiện nghi, thoải mái, khoáng đạt cho gia chủ thư giãn, nghỉ ngơi.
 

mau nha san 5 22c2
Mẫu nhà sàn đơn giản đẹp với vật liệu hiện đại thay thế toàn bộ vật liệu truyền thống.

 
 
 
Tư vấn nội dung và hình ảnh: Công ty Cổ phần Nội thất WoodPlus
Địa chỉ: 16 ngõ 172 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0961656586
Website: https://NhaDepWoodPlus.com/

Lam Giang 

>> Thoải mái “sống chung” cùng lũ với nhà sàn khung thép tuyệt đẹp

>> Cận cảnh nhà sàn giữa rừng có khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt

>> “Trốn” thành phố ồn ào, gia chủ về vùng ngoại ô làm nhà sàn

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/01/28/5-mau-nha-san-sieu-chat-hai-hoa-giua-truyen-thong-va-hien-dai

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *