6 món đồ không nên sắm ngay khi mới có nhà

Bàn ghế ăn, bàn trà, thảm trải sàn, tranh trang trí… là những món đồ bạn chưa cần phải sắm ngay khi mới có nhà và điều kiện tài chính eo hẹp.

Thực tế cho thấy, nhiều gia đình thường mua sắm rất nhiều nội thất khi vừa mới mua căn nhà đầu tiên. Thế nhưng, nếu phải vay nợ để mua nhà hoặc nguồn tài chính đã cạn kiệt, bạn chỉ nên mua những món nội thất thiết yếu như giường, dụng cụ bếp, sofa, đèn, rèm và lượng bát đĩa vừa phải. Sau đây là những món đồ chưa cần mua ngay khi mới có nhà.

Bàn để đồ, bàn trà

Nếu bạn đang uống bia, trà khi xem tivi mà phải cúi xuống nhiều lần để đặt cốc, tách thì thật không thoải mái chút nào. Do đó, những chiếc bàn cạnh ghế sofa rất hữu ích trong những trường hợp tương tự như vậy. Song, nếu điều kiện kinh tế không cho phép, gia chủ hoàn toàn có thể tận dụng những chiếc hộp nhựa hoặc vali cũ, trải khăn lên để làm bàn. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội để mua một chiếc bàn ưng ý cả về thiết kế lẫn giá cả trong thời gian chờ.

Bàn ghế ăn

Không ít người tỏ ra rất bất ngờ khi bộ bàn ăn nằm trong danh sách đồ chưa cần mua ngay khi mới có nhà, Apartment Therapy cho biết. Nếu nhà bạn ít người và tài chính có hạn, gia chủ có thể tận dụng khu đặt sofa làm góc ăn uống hoặc sử dụng quầy bar, bàn bếp để ngồi ăn.

d1 be5f
Thảm trải sàn, bàn cạnh sofa hoặc bàn trà… là những món đồ chưa cần mua ngay khi mới có nhà. (Ảnh minh họa, nguồn: Roomtogo)

Tủ đồ, kệ tivi

Thay vì mua kệ tivi hoành tráng, bạn có thể tận dụng những chiếc hộp lưu trữ hoặc treo tivi lên tường. Sau một thời gian chuyển vào nhà mới, chủ nhân sẽ biết được mình cần chính xác bao nhiêu khoang tủ để chọn mua tủ kệ phù hợp. Điều này còn giúp bạn hạn chế việc mua đồ tràn lan chỉ để cất tủ mà không dùng tới.

Thảm trải sàn

Kinh nghiệm cho thấy, thảm trải sàn giúp nhà bạn ấm áp hơn khi đông đến và tạo cảm giác sang trọng hơn. Tuy nhiên, những sản phẩm tốt thường rất đắt đỏ. Thế nên, thảm nằm đầu danh sách những món đồ chưa cần mua ngay khi mới có nhà.

Tranh ảnh trang trí

Nếu không có điều kiện bạn chưa cần mua ngay tranh ảnh trang trí. Bạn có thể dùng những bức vẽ ngộ nghĩnh của con hoặc ảnh gia đình chụp trong những chuyến đi chơi để tạo nét sinh động cho ngôi nhà. Thế nhưng, nếu bạn thực sự mê mệt một tác phẩm nào đó, bạn có thể mua nó.

Bát đĩa dành cho khách

Nhiều gia đình thường có thói quen mua trữ nhiều bát đĩa để phòng khi có khách. Song, trên thực tế, bạn không sử dụng tới chúng nhiều. Do vậy, bạn chỉ nên mua số bát vừa đủ cho nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, những chiếc thìa dĩa đặc thù chỉ phù hợp với một số món ăn cũng nên hạn chế mua.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *