Cập nhật nhanh các mẫu nhà chữ L đẹp mà bạn nên biết

Mẫu nhà chữ L được biết đến là kiểu nhà phổ biến ở Việt Nam. Trong bối cảnh đô thị hóa chóng mặt, diện tích đất ở đang dần bị thu hẹp, nhà chữ L là sự lựa chọn phù hợp với lối kiến trúc và thiết kế độc đáo, phù hợp với những mảnh đất méo hoặc nhỏ hẹp.

Dưới đây là những mẫu nhà chữ L đẹp, đang rất thịnh hành mà bạn có thể tham khảo.

1. Mẫu nhà chữ L đẹp 1 tầng

nha chu l bd83
Phối cảnh 3D mẫu nhà chữ L 1 tầng hiện đại

Mẫu nhà chữ L 1 tầng là kiểu nhà vô cùng phổ biến tại nông thôn với dạng 1 tầng, mái bằng hoặc mái chữ L tùy theo thiết kế và yêu cầu của gia chủ. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như phụ thuộc vào diện tích đất, nhà chữ L được chia ra làm nhiều loại như mái bằng, 2 phòng ngủ, 3 phòng hay 4 phòng ngủ.

  • Mẫu nhà chữ L 1 tầng mái bằng

Một trong những mẫu nhà chữ L 1 tầng phổ biến hiện nay là mẫu nhà chữ L 1 tầng mái bằng. Đây là mẫu nhà được yêu thích và phổ biến ở các vùng quê bởi chi phí xây dựng thấp, thiết kế khá đơn giản, thi công nhanh.

  • Mẫu nhà chữ L 1 tầng 2 phòng ngủ

Với 2 phòng ngủ, mẫu nhà chữ L 1 tầng thường có diện tích 9x10m. Để phù hợp với xu hướng hiện nay, mẫu nhà này thường được thiết kế với phong cách khá hiện đại. Thông thường, ngôi nhà sẽ gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp để đảm bảo công năng sử dụng đầy đủ cho mọi thành viên trong ngôi nhà.

  • Mẫu nhà chữ L 1 tầng 3 phòng ngủ

Nếu bạn yêu thích những ngôi nhà 1 tầng với không gian thông thoáng, rộng rãi thì mẫu nhà chữ L 1 tầng 3 phòng ngủ là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, để xây dựng mẫu nhà này thì cần diện tích đất khá lớn.

  • Mẫu nhà chữ L 1 tầng 4 phòng ngủ

Mẫu nhà chữ L 1 tầng 4 phòng ngủ hiện được khá nhiều người yêu thích không chỉ bởi sự rộng rãi, tiện lợi mà còn phù hợp với gia đình đông người, thường có khách ghé qua chơi.

2. Mẫu nhà chữ L 2 tầng

mau nha chu l 2 6cb0
Phối cảnh 3D mẫu nhà chữ L 2 tầng

Hiện nay, các mẫu nhà đẹp hình chữ L 2 tầng được khá nhiều người lựa chọn bởi độ thông dụng cùng công năng sử dụng lớn hơn so với mẫu nhà chữ L 1 tầng. Nhà chữ L 2 tầng sẽ phù hợp với gia đình có nhiều người nhưng diện tích đất xây dựng nhà ở lại hạn hẹp. Dựa vào thiết kế mái, mẫu nhà này gồm 2 loại chính:

  • Mẫu nhà chữ L 2 tầng mái bằng

Mẫu nhà chữ L 2 tầng mái bằng được biết đến là mẫu nhà với kiến trúc đơn giản, dễ xây dựng cũng như chi phí đầu tư không quá cao. Tuy vậy, công trình vẫn giữ được đầy đủ công năng sử dụng và tiện nghi mà các thành viên trong gia đình sử dụng.

  • Mẫu nhà chữ L 2 tầng mái Thái đẹp

nha 2 tang mai thai chu l 1 bd81
Phối cảnh 3D mẫu nhà chữ L 2 tầng mái Thái

Mái Thái là loại mái vô cùng hữu ích trong việc chống nóng cùng nhiều tính năng khác và thêm vào đó là tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chính vì vậy mà mẫu nhà chữ L 2 tầng với thiết kế mái Thái cũng rất được ưa chuộng.

3. Mẫu nhà chữ L 3 tầng đẹp

mau nha chu l 4 430c
Phối cảnh 3D mẫu nhà chữ L 3 tầng 

Một trong những biến tấu của mẫu nhà chữ L truyền thống là các mẫu nhà chữ L 3 tầng vô cùng hiện đại và tinh tế với công năng sử dụng được bổ sung. Với mẫu nhà này là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình 3 thế hệ cùng chung sống. Các mẫu nhà đẹp 3 tầng hình chữ L cũng được chia làm nhiều loại khác nhau dựa trên nhiều yếu tố.

  • Mẫu nhà chữ L 3 tầng mái Thái

Tương tự mẫu nhà chữ L 2 tầng mái Thái, mẫu nhà này mang lại cho gia chủ không gian sống tiện nghi, thoải mái. Tuy nhiên, với sự khác biệt hơn hẳn về số tầng, các mẫu nhà chữ L 3 tầng mái Thái thường được những gia đình đông người lựa chọn.

  • Mẫu nhà chữ L 3 tầng hiện đại

Với thiết kế hiện đại, các mẫu nhà chữ L 3 tầng được khá nhiều người yêu thích bởi cấu trúc đơn giản, tinh tế và công năng sử dụng vượt bậc.

4. Mẫu nhà cấp 4 chữ L đơn giản

mau nha chu l 5 73a1
Phối cảnh 3D mẫu nhà cấp 4 chữ L có thiết kế đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 chữ L với thiết kế vô cùng đơn giản thường được nhiều người lựa chọn bởi chi phí không quá cao, diện tích đất xây dựng cũng không đòi hỏi quá rộng. Tuy nhiên, mẫu nhà này thường chỉ được xây dựng và lựa chọn ở các vùng nông thôn bởi công năng sử dụng vừa phải.

Với những chia sẻ trên đây về các mẫu nhà chữ L đẹp, bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình mẫu nhà phù hợp và ưng ý nhất.

Tư vấn nội dung và hình ảnh: Công ty Cổ phần Nội thất WoodPlus
Địa chỉ: 16 ngõ 172 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0961656586
Website Nhà Đẹp WoodPlus: https://NhaDepWoodPlus.com/

Lam Giang

>> Top 3 mẫu thiết kế nhà 1 tầng thoáng đẹp, tiện nghi và tiết kiệm chi phí

>> Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà vuông 10x10m đẹp – sang – chi phí vừa phải

>> Bật mí những mẫu thiết kế nhà phố đẹp, có tính ứng dụng cao

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/01/29/cap-nhap-nhanh-cac-mau-nha-chu-l-dep-ma-ban-nen-biet

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *