Đâu phụ xào giá là món ăn chay thanh đạm và đưa cơm rất thích hợp cho những người muốn giảm cân và ăn chay.
Nguyên liệu:
– 2-3 bìa đậu phụ
– 1/2 củ cà rốt lớn
– 150g nấm đùi gà hay nấm rơm
– 200g giá đỗ
– Măng tươi
– Rau mùi, muối, xì dầu, hạt nêm chay hoặc bột ngọt, hành barô.
– Dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, cắt dọc thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đun nóng chảo, cho đậu phụ vào rán vàng hai mặt. Vớt đậu phụ ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn. Để nguội, thái sợi.
Bước 2:
– Giá đỗ, nấm cắt bỏ chân, cà rốt cạo vỏ rửa sạch, để ráo.
– Rau mùi rửa sạch, để ráo.
– Măng tươi rửa cho thật sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ khoảng từ 3 đến 5 phút, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo rồi tước sơi nhỏ
Bước 3: Nấm, cà rốt thái sợi nhỏ.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà rốt, măng vào xào cùng với nhau, rưới vào một ít xì dầu, tiếp tục xào đến đến khi cà rốt chín mềm.
Bước 5: Cho tiếp nấm, đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để đậu phụ không bị nát, xào tiếp khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6: Cuối cùng cho giá đỗ vào xào cùng, xào tiếp khoảng thêm 3 phút thì tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc đồ xào ra đĩa, dùng làm món xào ăn với cơm.