Bên cạnh vị ngọt rất đặc biệt từ tôm và mít non, món này còn có thêm vị bùi của mít và mùi thơm của lá lốt, tất cả kết hợp tạo thành một món ăn hấp dẫn, phù hợp để thay đổi khẩu vị gia đình.
NGUYÊN LIỆU
Mít non: 300g,
Tôm sú bóc vỏ: 150g
Củ năng: 100g
Lá lốt: 10 lá ,nước dùng
Đầu hành lá 1 ít
Ớt sừng cắt lát
Tiêu , nước mắm, muối
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Tôm quết với đầu hành lá, nêm 1/2M hạt nêm , 1/3M tiêu, để thấm.
– Mít non bào mỏng, chần qua nước sôi có ít muối, xả nước lạnh, để ráo.
– Củ năng cắt lát. Lá lốt cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
Đun sôi nước dùng, nêm 1M hạt nêm , dùng muỗng múc tôm thả vào, thêm mít và củ năng, lá lốt, ớt sừng và 1M nước mắm, nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
– Mít non nên chần sơ để giảm vị chát.
– Dùng 2 cái muỗng múc tôm để tạo hình quả trám sẽ tiện và không bị dính tay.