‘Không yêu tuổi Tý, không lấy tuổi Dần, không gần tuổi Dậu’, vì sao vậy?

Lời các cụ xưa vẫn đúng cho đến tận ngày nay, vì vậy, các thế hệ con cháu hiện tại chớ nên coi thường. Tuy nhiên, việc yêu hay không yêu một người không phụ thuộc hoàn toàn vào tuổi tác, mà còn phụ thuộc vào sự tôn trọng, sự hiểu biết và tình cảm chân thành giữa hai người.

Không yêu tuổi Tý: Bởi vì độ sinh sản rất cao ở độ tuổi này.

Không lấy tuổi Dần: Vì gia trưởng, khó tính, bảo thủ.

Không gần tuổi Dậu: Dễ bị từ chối hoặc bị phản đối.

Tuy nhiên, câu nói này chỉ là một câu tục ngữ, ca dao trong văn hóa dân gian Việt Nam. Câu nói này không còn được áp dụng cho xã hội hiện nay.

'Không yêu tuổi Tý, không lấy tuổi Dần, không gần tuổi Dậu', vì sao vậy?

Tuy vậy, trong thực tế, việc lựa chọn người yêu cần cân nhắc và xem xét nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ là tuổi tác. Những người có chênh lệch tuổi tác lớn có thể gặp phải những khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống và quan điểm khác nhau. Ngoài ra, pháp luật cũng có những quy định về độ tuổi tối thiểu để kết hôn.

Vì vậy, việc yêu hay không yêu một người không phụ thuộc hoàn toàn vào tuổi tác, mà còn phụ thuộc vào sự tôn trọng, sự hiểu biết và tình cảm chân thành giữa hai người.

Nhóm 3 con giáp là sự kết hợp của 3 con giáp gồm Thân – Tý – Thìn. Đây còn được gọi là nhóm kiên trì.

Đặc điểm của những con giáp trong nhóm này là những người có tính kiên trì, bền bỉ, họ luôn đề cao trách nhiệm và luôn đấu tranh quyết liệt. Họ sẽ nỗ lực hết mình, quyết tâm đạt được mục tiêu bằng mọi cách, không phàn nàn hay bàn tán bất cứ điều gì.

Trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân, tuổi Dậu được coi là người chung thủy và vun vén cho gia đình. Người tuổi Dậu vui tính, thông minh và dễ dàng thu hút người khác phái. Nhưng khi kết hôn, họ cần sự kiên nhẫn và bình tĩnh của người bạn đời để kiềm chế những cơn cáu gắt và nóng nảy của lứa tuổi này. Vì vậy, tìm được người phù hợp để kết hôn sẽ giúp tuổi Dậu giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Theo quan niệm dân gian, người tuổi Dậu nên kết hôn với người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu. Nếu như người tuổi Dậu và tuổi Thìn là một cặp đôi hòa hợp cả về tính cách lẫn suy nghĩ thì người tuổi Dậu và Tỵ được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng, có thể bù trừ và hỗ trợ cho nhau. Đối với người tuổi Sửu, tính cách của hai bên sẽ là sự bù trừ cho đối phương.

Ngoài 3 con giáp và lục hợp như trên, người sinh năm Quý Dậu còn có thể kết duyên với một số tuổi khác như tuổi Mùi, tuổi Ngọ, tuổi Dậu và người tuổi Hợi, còn giữ được sự êm ấm trong gia đình, sống đến đầu bạc răng long. dài. Còn một số tuổi xung khắc khác như tuổi Mão nên khi nghĩ đến một mối quan hệ lâu dài, bạn nên cân nhắc, nhường nhịn và thấu hiểu cho đối phương.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *