Họp lớp sau 44 năm, ai cũng cỗ bàn vui vẻ cho đến khi thấy hóa đơn tính tiền 10 bình rượu

Nhìn hoá đơn thanh toán sau buổi họp lớp ai cũng “đứng hình” vì giá của 10 bình rượu.

Theo đó, câu chuyện về cuộc họp lớp diễn ra tại Chiết Giang, Trung Quốc mới đây thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Được biết, buổi họp lớp “đặc biệt” này do ông Lưu 62 tuổi sống tại Chiết Giang đứng ra tổ chức.

Ông Lưu cho biết, vì muốn gắn kết tình cảm bạn bè anh em thân thiết. Nên ông đã tự mình đứng ra tổ chức buổi họp lớp và mời khoảng 30 người bạn học cũ về thăm lại trường xưa.

Nhận lời mời của ông, các bạn học đều vui vẻ tề tựu đông đủ. Thậm chí ngày đi thăm trường số người về còn lên đến hơn 40 người.

Sau khi thăm trường mọi người tới nhà hàng do ông Lưu đặt trước, tại đây mọi người vừa nói chuyện vừa ăn uống vô cùng vui vẻ.

Họp lớp sau 44 năm, ai cũng cỗ bàn vui vẻ cho đến khi thấy hóa đơn tính tiền 10 bình rượu

Ảnh minh họa

Trước khi kết thúc buổi họp lớp các bạn học cũ đều cảm ơn ông Lưu vì đã đứng ra tổ chức buổi họp lớp ý nghĩa.

Đúng lúc này nhân viên mang hoá đơn lên thanh toán. Mọi người có mặt trong buổi tiệc đều toát mồ hôi khi nhìn thấy giá của bữa tiệc hôm nay lên đến hơn 100.000NDT (khoảng 340 triệu VNĐ), trong đó 10 bình rượu đã có giá gần 300 triệu.

Lúc bấy giờ mọi người mới biết, bình rượu vừa uống là rượu Mao Đài. Đây là loại rượu được làm từ cao lương rất nổi tiếng tại Quý Châu. Tùy vào thời gian ủ, rượu Mao Đài có thể lên tới 60 – 70 triệu một bình.

Họp lớp sau 44 năm, ai cũng cỗ bàn vui vẻ cho đến khi thấy hóa đơn tính tiền 10 bình rượu - 1

Ảnh minh họa

Vào lúc mọi người cảm thấy lúng túng thì ông Lưu đã vui vẻ nói với các bạn học rằng, hôm nay cũng là ngày ông chính thức nghỉ hưu. Nhân dịp họp lớp, ông Lưu xin phép mượn ngày này mời mọi người tới chung vui cùng mình. Do đó bữa hôm nay ông Lưu sẽ đứng ra chi trả toàn bộ. Đổi lại năm sau mọi người lại cùng nhau tổ chức gặp mặt như năm nay.

Các bạn học đều cảm kích trước tấm chân tình của ông Lưu và cùng hứa rằng nhất định sẽ tổ chức họp lớp thường niên.

Câu chuyện về cuộc họp lớp đặc biệt của ông Lưu được một người bạn chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Họp lớp là dịp để bạn học cũ tề tựu cùng nhau thăm lại trường xưa, tri ân thầy cô và ôn lại những kỉ niệm tuổi học trò quý giá. Vào những ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống. Có thể nói đây là một trong những cuộc gặp vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ với nhiều người.

Theo Tiểu Lam (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *