Vô tình làm gãy nút khi mở rượu vang thì phải làm sao? Mẹo hay giúp bạn xử lý ngay tức khắc

Khi khui rượu vang, không ít người gặp tình huống nút bần bị đứt gãy hoặc vỡ vụn. Trường hợp này vốn có thể xảy ra cho tất cả dòng rượu sử dụng nút bần bằng gỗ sồi tự nhiên.

1. Khi mở chai, cầm nghiêng chai

Vì rượu vang đỏ cũng giống như rượu vang trắng, luôn xảy ra các phản ứng hóa học nên áp suất bên trong và bên ngoài chai rượu sẽ khác nhau, nếu mở chai theo phương thẳng đứng thì khả năng nút rơi vào trong chai sẽ tăng lên. Do đó, bất kể sử dụng phương pháp nào, khi mở chai nên đưa nút sang một bên để tránh nút rơi vào chai ảnh hưởng đến việc uống.

gãy nút khi mở rượu vang, mẹo hay, kiến thức

2. Nhẹ nhàng mở chai

Khi mới mở nắp chai, bạn có thể dùng lực nhiều hơn, nếu đã lấy ra một nửa thì không được dùng lực quá mạnh, vì lúc này ma sát giữa nút chai và nắp chai giảm đi rất nhiều, sẽ gây ô nhiễm, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang đỏ ở một mức độ nào đó, vì vậy việc mở chai không được quá bạo lực mà nên thực hiện từng bước một, không vội vàng.

gãy nút khi mở rượu vang, mẹo hay, kiến thức

Phải làm gì nếu nút chai bị gãy sau khi uống một nửa, hãy ghi nhớ ba mẹo sau:

Mẹo Một: Tiếp tục Sử dụng Corkscrew

Nếu còn nhiều phần nút chai, hãy tiếp tục lấy nó ra từ từ bằng dụng cụ mở nút chai, chú ý là phải sử dụng lực thật đều.

gãy nút khi mở rượu vang, mẹo hay, kiến thức

Nếu phần nút chai còn lại rất nhỏ, thì chúng ta hãy vui vẻ, từ từ đẩy nó vào chai rượu, cẩn thận không chạm vào chất lỏng rượu, sau đó dùng dụng cụ móc nó ra từ từ.

Mẹo 2: Sử dụng vít dài hoặc kẹp giấy

Nếu xung quanh bạn không có đồ mở nút chai thì vít dài hoặc kẹp giấy có thể giải quyết được vấn đề, nguyên lý hoạt động của vít cũng giống như nguyên tắc mở nút chai. Dùng kẹp giấy là để gài vào đầu bên của nút chai rượu, dùng kẹp giấy để lấy nút chai ra, tất nhiên cách này chủ yếu dành cho một phần nhỏ của nút chai, nếu lớn quá sẽ không dùng được. Có thể dùng đinh vít sẽ tốt hơn. Điều cần chú ý trong quá trình này là tránh sự tiếp xúc trực tiếp giữa dụng cụ nhỏ và thân rượu, để không làm bẩn rượu.

gãy nút khi mở rượu vang, mẹo hay, kiến thức

Mẹo 3: Sử dụng thông minh

Chúng ta có thể đặt chai rượu nằm phẳng, dùng khăn quấn quanh chai rượu, hướng đáy chai vào tường rồi từ từ đập vào tường để không khí trong chai tập trung vào miệng chai và nới lỏng nút chai, đồng thời sau đó, bạn có thể sử dụng hai thủ thuật trên để loại bỏ nút chai rượu bị hỏng.

gãy nút khi mở rượu vang, mẹo hay, kiến thức

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *