Món dạ dày hầm thảo quả vừa ngon vừa ấm nóng, thích hợp với những ngày se lạnh.
Nguyên liệu:
– 200g dạ dày heo
– 2g bạch chỉ (một vị thuốc Bắc, tìm mua ở hiệu thuốc Bắc); 6 quả mứt táo; 10g gừng; 20g hành lá; 5g muối; 1 nhúm hạt tiêu trắng
Cách làm:
Bước 1: Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, thêm hành lá, gừng, dạ dày vào, đun trong 10 phút.
Bước 3: Vớt dạ dày ra, thái thành các miếng vừa ăn.
Bước 4: Cho khoảng 800ml nước vào trong nồi, rồi cho bạch chỉ, mứt táo và dạ dày heo vào. Đun liu riu trong 30-45 phút.
Sau đó thêm muối, hạt tiêu, nấu trong 5 phút thì tắt bếp.
Múc dạ dày hầm ra bát và thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!