Canh bầu nấu tôm chắc có lẽ là món ăn quen thuộc với mâm cơm mỗi gia đình rồi phải không nào. Có 2 cách nấu đó là nấu với tôm tươi hoặc tôm khô đều ngon, mình xin giới thiệu đến các bạn công thức làm món canh bầu nấu tôm khô nhé bạn thử xem từ trước tới giờ bạn đã nấu đúng cách chưa.
Nguyên liệu cho món canh bầu nấu tôm khô:
+ Bầu sao ( bầu non ): 1 quả
+ Tôm khô: 300 gr
+ Hành lá, rau mùi
+ Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm
Cách chế biến món canh bầu nấu tôm khô:
Bước 1: Bầu bạn gọt vỏ, nếu bầu non mình có thể ăn cả ruột được nhé, rửa sạch rồi thái miếng hoặc nạo sợi. Hành lá, cắt riêng phần đầu trắng, đập giập, còn phần lá thái nhỏ cùng rau mùi.
Tôm bạn đem rửa qua rồi ngâm với nước lọc trong 10 phút cho mềm ra, sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho tôm vào cối giã nát.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho đầu hành trắng vào phi thơm với 2 thìa dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào sơ với 2 thìa nước mắm, rồi đổ nước ngâm tôm vàovà thêm lượng nước sạch vừa đủ canh dung cho cả nhà rồi đun sôi lên. Nước sôi thì bạn thả bầu vào, đợi bầu chín, nêm lại gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn rồi rắc hành lá với rau mùi lên trên và tắt bếp.
==> Múc canh ra bát và thưởng thức cùng gia đình nhé. Món canh bầu nấu tôm khô với hương vị tôm thơm phức kết hợp với vị ngọt ngon từ trái bầu non làm món canh thật hấp dẫn. Các bạn đã làm đúng cách chưa? Chúc các bạn có một bữa cơm ngon nhé ^^.