Thơm ngon tôm hấp đậu Hà Lan

Tôm hấp đậu Hà Lan là một trong những món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ làm mà lại không bị chán ngán. Các bạn hãy vào bếp để chế biến món ngon này nhé.

tom hap dau ha lan Thơm ngon tôm hấp đậu Hà Lan

Nguyên liệu:

200g đậu Hà Lan, 500g tôm sú loại vừa, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước tương, que xiên tre.

Thực hiện:

Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ xơ. Tôm bóc vỏ. Hòa tan đường, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, nước tương với nhau. Cho tôm vào ướp mười lăm phút để thấm gia vị.

Lấy que tre xiên lần lượt một con tôm, một quả đậu Hà Lan. Cho vào hấp cách thủy. Khi tôm chín đem ra dùng nóng với cơm hay dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.
Chấm với nước tương chua ngọt hoặc tương ớt.

Bí quyết:

Tôm phải ướp trước khoảng 15 phút để thấm gia vị, khi dùng hương vị mới đậm đà.

Để giữ vị ngọt của tôm và độ giòn của đậu Hà Lan, bạn không nên hấp quá lâu.

Món ngon này rất thích hợp trong những buổi tụ họp, đặc biệt trong dịp tết món ăn này sẽ không làm bạn bị chán ngán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *