Là món ăn của Nhật Bản vừa bổ dưỡng lại rất dễ ăn, cực kì phù hợp với người già hoặc trẻ nhỏ.
NGUYÊN LIỆU
Trứng gà: 5 quả
Tôm sú: 4 con
Nấm hương: 50g
Thịt ức gà: 50g
Thanh cá giả: 1/2 thanh
Cải bó xôi: 1 cây
Nước tương
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ. Thịt gà thái miếng. Thanh cá giả cắt lát.
– Nấm hương ngâm mềm trong nước có pha ít bột năng cho trắng, rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi. Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc ngắn. Chần sơ tôm, thịt gà, nấm và cải bó xôi rồi vớt ra ngâm qua nước lạnh, để ráo.
– Cho 0,5 lít nước ấm vào tô, nêm 1M nước tương và 2M hạt nêm.
– Trứng gà đánh tan, dùng rây lược trứng rồi cho vào tô nước gia vị đã nguội.
2. THỰC HIỆN:
Đổ trứng pha nước gia vị vào khoảng 1/3 chén, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút cho trứng hơi đặc lại. Lấy ra xếp tôm, cá giả, thịt gà, nấm và cải bó xôi vào, đổ thêm trứng, cho vào nồi hấp thêm 20 phút nữa cho trứng chín.
3. CÁCH DÙNG:
Dùng nóng như món khai vị
Mách nhỏ
Lược trứng qua rây sẽ làm cho hỗn hợp trứng mịn và không bị rỗ sau khi hấp.