Theo bạn, hành phi có thể dùng làm gì ngoài việc rắc lên trên món ăn ở giai đoạn hoàn tất? Với số kỳ này, bạn sẽ biết thêm một công dụng tuyệt vời của những miếng hành phi thơm nức. Hãy cùng khám phá bí quyết ấy với món GÀ KHO HÀNH PHI. Cả nhà đã thích hành phi, nay sẽ càng ghiền hơn cho xem
NGUYÊN LIỆU
Con gà ta : 1/2 con ( khoảng 600g)
Hành tím phi : 50g
Đầu hành lá : 30g
Ớt hiềm : 3 trái
Hành tím củ : 30g
Dừa tươi : 1 trái
Muối, đường, tiêu, dầu điều
Bột ngọt
Nước tương
Bột ngọt
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Gà chặt miếng vừa ăn, ướp vào 1/2m muối, 1m đường, 1m bột ngọt , 4M nước tương “Phú Sĩ” trộn đều để 20 phút cho thấm gia vị.
– Ớt hiểm đập dập, củ hành tím chẻ làm tư, đầu hành lá cắt khúc 2cm.
2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng dầu điều, cho gà vào xào săn, cho ớt hiểm, hành tím phi và hành tím cắt ¼ vào xào, cho nước dừa vào từ từ, kho đến khi gà chín mềm, nước sánh sệt, cho đầu hành lá vào đảo đều, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
– Múc ra dĩa , rắc lên ít tiêu. Dùng chung với cơm nóng.
Mách nhỏ
Dùng hành phi kho để món ăn có vị đặc trưng và độ sánh sệt.
Dùng màu dầu điều kho gà để tạo màu đẹp cho món ăn.