Tháng Chạp năm Quý Mão: 3 tuổi được Thần Tài gõ cửa trao tiền tận tay trong tháng Củ mật, 2 tuổi nguy cơ đón Tết vẫn bộn bề lo toan

Bước sang tháng 12/2023 âm lịch, tức tháng Chạp năm Quý Mão, ai may mắn có thể thực hiện một cái kết viên mãn cho năm nay, tha hồ đón Tết rực rỡ; ai vẫn còn lắm trắc trở, chông gai trong tháng Củ mật?

Tháng 12 âm lịch, tức tháng Chạp, thường được gọi là tháng Củ mật. Thực tế, “củ mật” không phải là loại củ nào cả. Đây là một từ Hán Việt, trong đó chữ “củ” có nghĩa xem xét, kiểm soát, như người xưa hay gọi là “củ soát”. Còn chữ “mật” nghĩa là kín, cẩn mật, không để lộ, không để thất thoát.

Vậy nên “củ mật”, hiểu đơn giản nghĩa là kiểm soát cẩn thận. Sở dĩ người xưa gọi tháng Chạp là tháng Củ mật là bởi tháng cuối cùng giáp Tết là tháng thu hoạch cuối năm, mọi người bận rộn chuẩn bị đón Tết nên dễ lơ là, dễ tạo điều kiện cho kẻ gian trộm cắp, lừa lọc.

Cách gọi này là lời nhắc nhở người xưa rằng trong tháng cuối cùng của năm, cần hết sức thận trọng, cẩn tắc, tránh tối đa các sai sót để bảo vệ thành quả suốt một năm cố gắng, đón cái Tết ấm no.

3 tuổi may mắn rực rỡ trong tháng Chạp năm Quý Mão

Tháng 12 âm lịch là thời điểm đặc biệt quan trọng với 12 con giáp. Đây là lúc mọi người đều bận rộn, tập trung kết thúc các việc đang dang dở, đẩy nhanh tốc độ “thu hái” những gì mình đã làm được trong năm qua.

Trong tháng đặc biệt này, một số con giáp có vận may đặc biệt dồi dào, dường như Thần Tài đang ghé thăm họ khiến việc làm ăn phất nhanh hơn bao giờ hết, ăn nên làm ra, đón Tết đầm ấm. Hãy xem những con giáp nào có nhiều may mắn rực rỡ vào tháng “củ mật” này nhé!

Tuổi Tý

Tháng Chạp năm Quý Mão: 3 tuổi được Thần Tài gõ cửa trao tiền tận tay trong tháng Củ mật, 2 tuổi nguy cơ đón Tết vẫn bộn bề lo toan

Theo tử vi tháng 12/2023 của 12 con giáp âm lịch, cái tên đầu tiên được nhắc đến trong số những con giáp đón nhận nhiều may mắn trong tháng cận Tết này chính là tuổi Tý. Trong tháng này, bản mệnh sẽ nhận lộc trời ban, tiền bạc xông xênh, sự nghiệp rộng mở thênh thang.

Bạn có thể tha hồ tự hào về những gì mà bạn nhận được trong thời điểm này bởi đó chính là phần thưởng cho những cố gắng của bạn trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Ở tháng cuối cùng của năm Quý Mão này, sự nghiệp của những người cầm tinh Chuột sẽ có nhiều bước nhảy vọt, cả về vị trí cũng như những khoản lương thưởng, đãi ngộ.

Cũng bởi bản mệnh biết đặt ra mục tiêu thích hợp, biết tiến biết lùi linh hoạt, đây chính là lúc tuổi Tý có thể gặt hái quả ngọt sau một năm nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ.

Bên cạnh đó, tuổi Tý còn xây dựng được các mối quan hệ xã giao tốt đẹp và hợp tác ăn ý với mọi người xung quanh. Các công việc lớn nhỏ tiến triển theo đúng dự kiến, bạn cũng cảm thấy nhẹ nhõm và tự tin hơn nhiều. Có người sẽ chạm tay vào cơ hội thăng chức tăng lương ở tháng này, đánh dấu một bước tiến mới cho năm 2024.

Tình hình tài chính cũng có nhiều tiến triển tích cực, tài khí của bạn ngày càng vượng, hứa hẹn lộc lá đầy nhà. Người làm kinh doanh có thể sẽ ký kết được những hợp động có giá trị với khách hàng, đối tác.

Còn với người làm nghề buôn bán, thời điểm cuối năm nhu cầu mua sắm tăng lên cũng khiến bạn bận rộn luôn chân luôn tay, song nhờ vậy mà bạn kiếm được khoản tiền dư dả hơn hẳn khoảng thời gian trước đó.

Tuy nhiên, tuổi Tý cũng nên kiểm soát chi tiêu, tránh vung tay quá trán. Thay vào đó, bạn nên có kế hoạch chi tiêu cụ thể để tích lũy và “tạo đà” cho năm mới.

Tuổi Tị

Tháng Chạp năm Quý Mão: 3 tuổi được Thần Tài gõ cửa trao tiền tận tay trong tháng Củ mật, 2 tuổi nguy cơ đón Tết vẫn bộn bề lo toan - 1

Dự đoán tháng Chạp năm Quý Mão cho biết, ở những ngày cuối cùng của năm âm lịch, vận đỏ sẽ gõ cửa những người tuổi Tị nhờ nhiều cát tinh trợ giúp. Con giáp này có thể kết thúc năm 2023 tốt đẹp khi đón nhiều tin vui tích cực trong công việc lẫn phương diện tài chính.

May mắn cộng với nỗ lực của chính bản thân mình đã nâng người tuổi Tị lên một tầm cao mới khi mọi việc đều hoàn thành đúng dự kiến, thậm chí gặt hái được nhiều thành công bất ngờ.

Cụ thể trong công việc, bản mệnh này sẽ hoàn thành tốt việc được giao, phát huy năng lực của mình. Bạn hoàn toàn có thể trở thành người dẫn đầu xu hướng hoặc đứng ra chỉ dẫn cho tập thể con đường phát triển chung trong thời gian sắp tới.

Chính điều này đã giúp tuổi này ghi điểm trong mắt cấp trên, củng cố địa vị của mình, thậm chí chạm tay vào cơ hội thăng tiến.

Còn về tài lộc, bạn có một khoản thưởng khá dư dả khi hoàn thành các dự án, hợp đồng với đối tác. Người làm kinh tế cũng có thể tìm ra lối đi riêng đem lại khoản lợi nhuận cực kì đáng mong chờ.

Lưu ý rằng, mức độ tăng tiến và tài lộc của tuổi Tị cũng đi kèm thách thức nên con giáp này đừng vội ngủ quên trong chiến thắng mà quá lơ là, chểnh mảng. Bạn vẫn nên cẩn trọng trong mọi bước tiến bởi sẽ có tiểu nhân xung quanh quấy phá.

Ngoài ra, tháng này bạn sẽ khá tốn tiền cho các khoản mua bán sắm sửa, tân trang cho bản thân đấy. Do đó, Tị cũng nên có kế hoạch tài chính và mua sắm thông minh để duy trì tài khí của mình.

Tuổi Hợi

Tháng Chạp năm Quý Mão: 3 tuổi được Thần Tài gõ cửa trao tiền tận tay trong tháng Củ mật, 2 tuổi nguy cơ đón Tết vẫn bộn bề lo toan - 2

Cũng góp tên trong danh sách những con giáp may mắn tháng 12 âm lịch, tức tháng Chạp năm Quý Mão này chính là tuổi Hợi. Đây là thời gian mà vận mệnh của những người cầm tinh Lợn sẽ thực sự thay đổi, rẽ sang một trang mới tươi sáng và rực rỡ hơn.

Các phương diện cuộc sống của bạn đều có bước tiến nhất định, dù thành công không quá rực rỡ thì cũng đủ để khiến bạn hài lòng.

Đầu tiên phải kể đến con đường công danh sự nghiệp. Hầu hết các kế hoạch công việc của bạn đều phát triển hài hòa khi bạn xây dựng được quan hệ hòa hợp với mọi người xung quanh. Đồng nghiệp, bạn bè cùng chung tay giải quyết công việc, lại thêm có quý nhân ở bên phù trợ nên việc lớn nhỏ gì cũng giải quyết êm xuôi. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm tận hưởng những ngày nghỉ Tết đầu năm.

Phương diện tài lộc cũng có dấu hiệu đáng mừng. Với người làm công ăn lương, bạn có thể nhận được các khoản lương thưởng cho những cố gắng trong suốt cả một năm vừa qua.

Còn người tuổi Hợi làm kinh doanh thì công việc khởi sắc, doanh thu được cải thiện. Nhờ các mối quan hệ rộng rãi nên khách hàng nườm nượp, dù bạn có thể phải vất vả, phải di chuyển nhiều để nhập hàng hóa, song khoản thu về sẽ nhiều hơn dự tính.

Những người trước đây nợ nần cũng tất toán các khoản nợ cũ, thảnh thơi hơn và bắt đầu đạt được những thành tựu nhất định.

Nhìn chung càng về cuối tháng, tức là khi Tết Nguyên đán đã cận kề, tín hiệu phát tài phát lộc của tuổi Hợi càng rõ ràng. Nếu bản mệnh này biết nắm bắt thời cơ này để sắp xếp các mục tiêu và đi đúng lộ trình thì thời gian tiếp theo sự nghiệp sẽ đi lên như diều gặp gió.

2 tuổi bộn bề lo toan trong tháng Chạp năm Quý Mão

Trái ngược với những tín hiệu tươi sáng của các con giáp bên trên, tháng Củ mật là thời điểm không thể chủ quan hay lơ là, đặc biệt là với những con giáp xui xẻo dưới đây nếu không rất dễ xảy ra những việc ngoài ý muốn.

Tết Giáp Thìn đã tới rất gần nhưng họ vẫn có nhiều mối lo toan chưa nguôi, cần hết sức đề phòng để giảm thiểu những vận hạn đó.

Tuổi Sửu

Tháng Chạp năm Quý Mão: 3 tuổi được Thần Tài gõ cửa trao tiền tận tay trong tháng Củ mật, 2 tuổi nguy cơ đón Tết vẫn bộn bề lo toan - 3

Sang tháng củ mật (12 âm lịch), người tuổi Sửu cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Tháng cuối cùng của năm Quý Mão được dự báo là khoảng thời gian chẳng mấy suôn sẻ và dễ dàng gì với bạn.

Sự nghiệp khá ảm đạm, không có bước phát triển nào rõ ràng, chủ yếu là do con giáp này giữ tư tưởng an phận thủ thường, chỉ muốn làm những việc quen tay thay vì cố gắng cầu tiến hơn. Một số người còn gặp phải rắc rối do làm việc với thái độ đối phó, gây ra những sai sót không đáng có.

Con giáp này được nhắc nhở nên xốc lại tinh thần làm việc của mình càng sớm càng tốt để có thể tập trung hơn, nếu không dễ trở thành người mãi ở phía sau, còn để lại nhiều hậu quả khó lường.

Phương diện tài lộc cũng khá bấp bênh. Người làm công ăn lương có thể cảm thấy thất vọng vì bạn ít nhận được các khoản thưởng nóng, hoa hồng; còn người làm kinh doanh cũng không khỏi sốt ruột vì các khoản tiền lời lãi chưa vào túi trong khi Tết đã đến rất gần.

Có lẽ đã đến lúc bạn cần xem lại định hướng của mình, nếu thấy hướng đi hiện tại không còn hiệu quả thì nên tìm cách để thay đổi, chớ nên giậm chân tại chỗ mà trở thành người tụt hậu lúc nào không hay.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên vội vã tham gia các hoạt đầu tư tài chính trong tháng này để đề phòng mất mát tiền của. Ngoài ra, trong tháng Củ mật, tuổi Sửu cũng cần đặc biệt chú ý những vật dụng có giá trị như ví tiền, xe cộ tránh tiền mất tật mang vì bị kẻ gian lấy trộm tài sản.

Tuổi Thìn

Tháng Chạp năm Quý Mão: 3 tuổi được Thần Tài gõ cửa trao tiền tận tay trong tháng Củ mật, 2 tuổi nguy cơ đón Tết vẫn bộn bề lo toan - 4

Thêm một con giáp khó tránh muộn phiền trong tháng Củ mật năm Quý Mão này là người tuổi Thìn. Vận trình tháng cuối cùng của năm âm lịch với những chú Rồng không được sáng sủa cho lắm.

Sự nghiệp gặp không ít khó khăn. Nhiều việc không mong muốn hay ngoài dự liệu xảy ra khiến bạn khó có thể hoàn toàn tập trung vào công việc, lúc nào cũng phải đề phòng việc này việc khác. Trạng thái tinh thần của con giáp này thường xuyên bị căng thẳng cũng vì thế. Người tuổi Thìn cần thật chú ý để tránh việc công sức cả năm qua đổ xuống sông xuống biển hết nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên hết sức thận trọng với các mối quan hệ của mình vì trong tháng này bạn rất dễ xảy ra xung đột với người khác.

Đặc biệt, tuổi Thìn được nhắc nhở cần đặc biệt chú ý đến kẻ tiểu nhân phá hoại có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Để bảo vệ bản thân, bạn làm việc gì cũng cần hết sức nghiêm túc, kể cả trong những công việc quen thuộc kẻo rắc rối sẽ xảy ra bất chợt.

Tài lộc khá ảm đạm. Bạn cần dành thời gian để hoàn thành nốt các nhiệm vụ còn dang dở, điều đó ít nhất sẽ đem về cho bạn một khoản tiền lương, lời lãi ổn định. Nếu có ý định mở rộng kinh doanh, ký kết hợp đồng thì tốt nhất là nên chậm lại, dành thêm thời gian đánh giá thực tế đã, có thể để ngoài Tết hẵng tính tiếp.

Vì đã bước vào tháng Củ mật, người tuổi Thìn ra đường cũng cần phải hết sức lưu ý, đề phòng tiền bạc rất dễ bị mất.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *