Khảo sát 1.000 người kết luận: Không phải nhiều tiền hơn, đây là điều số 1 có thể cứu vãn 63% cuộc ly hôn

Rất nhiều người, sau trải qua đổ vỡ hôn nhân mới hối hận vì đã có thể cứu vãn gia đình mình bằng những yếu tố này.

Theo một cuộc khảo sát của Forbes Advisor thăm dò 1.000 người Mỹ đã ly hôn hoặc hiện đang tiến hành ly hôn, 3 lý do hàng đầu khiến người ta chọn dừng một cuộc hôn nhân là: thiếu sự chia sẻ trong việc chung của gia đình, không chung thủy và không hòa hợp. Tuy nhiên, hầu hết tất cả những người được khảo sát đều tin rằng cuộc hôn nhân của họ có thể được cứu vãn bằng yếu tố này hay yếu tố khác. Trên thực tế, chỉ có 5% số người được hỏi cho biết họ không nghĩ bất cứ điều gì có thể thay đổi được mối quan hệ hôn nhân của họ.

Dưới đây là 5 yếu tố hàng đầu, nếu như có sự tìm hiểu kỹ càng trước khi kết hôn thì có thể cứu vãn cuộc hôn nhân của họ:

– Hiểu rõ đối phương và có cam kết hôn nhân trước khi kết hôn

– Hiểu rõ hơn về các giá trị và đạo đức của bạn đời trước khi kết hôn

– Không vội vàng khi kết hôn

– Tìm kiếm sự tư vấn chuyên nghiệp từ nhà trị liệu hoặc cố vấn về hôn nhân gia đình

– Chuẩn bị kỹ càng, không vội càng có con sau kết hôn

Khảo sát 1.000 người kết luận: Không phải nhiều tiền hơn, đây là điều số 1 có thể cứu vãn 63% cuộc ly hôn

Trong số những người được khảo sát, 63% cho biết hiểu rõ hơn về cam kết của hôn nhân trước khi kết hôn có thể cứu vãn mối quan hệ đối tác của họ.

Lisa Marie Bobby, nhà tâm lý học và người sáng lập Growing Self Counseling & Coaching ở Denver, cho biết nhiều cặp đôi quyết định kết hôn có những kỳ vọng phi thực tế về hạnh phúc.

Cô nói: “Có những câu chuyện truyền tai rằng nếu bạn tìm được đúng người thì mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió. Bạn không bao giờ phải sửa chữa điều gì trong hôn nhân. Nhưng điều đó không đúng.

Hãy tưởng tượng bạn lên ô tô và lái xe, chiếc xe đang di chuyển đúng hướng thì bạn bỏ tay ra. Và rồi, bạn lao xuống sông hay đâm vào bụi rậm… Hôn nhân cũng như vậy”. Không có mối quan hệ hôn nhân hạnh phúc nào mà không phải trải qua một số khó chịu.

Bobby nói: “Các mối quan hệ luôn trải qua những thăng trầm, ngày càng xa cách và sau đó tiến tới việc hàn gắn. Và chính quá trình rạn nứt và sửa chữa này thực sự tạo ra những mối quan hệ bền vững”.

Hơn một nửa, 56% số người được hỏi cho biết việc hiểu rõ hơn về giá trị và đạo đức của bạn đời có thể giúp họ tránh được việc ly hôn. Bobby cho biết, đây là vấn đề thường gặp với khách hàng của cô vì nhiều người “đánh giá quá cao” cảm xúc, tình yêu khi hẹn hò.

Cô nói: “Khi mọi người đang hẹn hò và tìm ra người mà họ muốn ở cùng, phản ứng cảm xúc là một phần của câu đố đó. Nhưng bạn nên suy nghĩ nhiều hơn về: Người này có an toàn về mặt cảm xúc không? Họ có trung thực không? Họ có đáng tin cậy không? Họ có phải là một người bạn tốt không? Họ có ở đây vì tôi không?. Và ngay cả khi bạn đã tự hỏi mình những câu hỏi này và hài lòng với câu trả lời, Bobby nói rằng đừng vội vàng có con là điều khôn ngoan.

Khảo sát 1.000 người kết luận: Không phải nhiều tiền hơn, đây là điều số 1 có thể cứu vãn 63% cuộc ly hôn - 1

Cô nói: “Nhiều người quan niệm rằng, sinh con là con đường dẫn đến hạnh phúc hôn nhân. Và điều mà nghiên cứu cho thấy khá rõ ràng là hầu hết các cặp vợ chồng, khi có con, họ sẽ cảm thấy sự hài lòng trong mối quan hệ hôn nhân vì mọi thứ trở nên khó khăn hơn rất nhiều”.

Rốt cuộc, 44% số người được hỏi cho biết việc chờ đợi, chuẩn bị kỹ trước khi có con có thể đã cứu vãn cuộc hôn nhân của họ và 43% những người ly hôn nói rằng sự khác biệt trong cách nuôi dạy con cái là nguyên nhân gây xung đột lớn đối với họ và bạn đời.

Bobby nói: “Những gì các cặp đôi thông minh đang làm là liên tục củng cố mối quan hệ của họ, vượt qua những thời điểm xung đột bình thường trước khi tiến tới giai đoạn có con, họ đã học được cách giải quyết các mâu thuẫn, cư xử hài hòa với nhau hơn”.

Theo Hoa Thu (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *