Giữ ngôi nhà luôn ấm trong những ngày rét

Có nhiều cách để giữ ấm cho ngôi nhà chẳng hạn như nướng bánh, mở cửa phòng, đốt nến…

1. Mở cửa phòng

Nhiều lời khuyên giúp nhà ấm là đóng kín các lối ra vào, cửa sổ. Tuy nhiên một số phòng khi mở cửa sẽ giúp hơi ấm được lan tỏa tới cả nhà. Chẳng hạn khi bạn nấu ăn, hơi nóng từ bếp sẽ giúp tăng nhiệt độ phòng hay sau khi tắm, bạn có thể mở cửa để hơi nước nóng lan tỏa ra bên ngoài.

48 7284
Thêm các họa tiết màu ấm để tạo sự ấm áp cho ngôi nhà

2. Mở rèm vào lúc có nắng

Hãy tận dụng khi trời hửng nắng, mở rèm cửa để lấy ánh nắng cho ngôi nhà. Buổi tối nên đóng kín và sử dụng rèm dày để giữ ấm cho ngôi nhà.

3. “Đánh lừa” cảm giác

Mùa đông bạn có thể bổ sung những gam màu ấm cho đồ nội thất. Chẳng hạn một chiếc khăn phủ sofa, ga gối màu đỏ hay đồ trang trí màu vàng, cam… Khi nhìn vào các món đồ đó, bạn sẽ có cảm giác ấm áp hơn.

4. Nướng bánh, ăn đồ nóng

Vận động sẽ giúp cho cơ thể bạn ấm hơn, nướng bánh có thể giúp không khí trong nhà ấm lên phần nào. Nhiệt độ lò nướng rất cao, trên 100 độ C, sau khi nướng xong, bạn hãy để mở nắp lò giúp hơi nóng phả ra ngoài. Ngoài ra, các bữa lẩu, nướng tại nhà cũng giúp bạn cảm thấy sự lạnh giá như biến mất.

10 f6eb
Bạn nên thường xuyên nấu nướng, ăn đồ nóng và
sử dụng đèn có ánh sáng vàng

5. Tắt bớt đèn, đốt nến

Nhiều người thường có xu hướng bật nhiều đèn sáng để tăng nhiệt trong phòng, nhưng nếu không sử dụng đúng cách có sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi và còn tốn điện. Bạn nên hạn chế bớt đèn có ánh sáng trắng và bật đèn vàng. Nguồn ánh sáng màu vàng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đốt thêm một vài ngọn nến đem tới sự lãng mạn hơn.

6. Cả nhà tập trung vào một phòng

Thay vì mỗi người ở một phòng riêng, các thành viên nên cùng tụ tập cùng một chỗ. Thay vì bật đèn, tivi ở 3-4 phòng, bạn có thể sử dụng chung máy sưởi, điều hòa chiều nóng trong một gian. Đó cũng là dịp để cả gia đình trò chuyện hoặc ngồi đọc sách, nhâm nhi trà, tăng thêm tình cảm gắn kết.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *