Học ngay 6 ý tưởng trang trí nhà sáng tạo bằng những cuốn sách

Dù chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số nhưng những cuốn sách giấy vẫn được coi là một phần quan trọng giúp cuộc sống của mỗi người trở nên thi vị hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những cuốn sách như một món đồ trang trí nhà vô cùng đặc biệt nhờ những ý tưởng hay ho dưới đây.

Sắp xếp sách theo mã màu

Sắp xếp những cuốn sách theo màu sắc là một trong những cách thú vị nhất khi trang trí nhà bằng sách. Bạn có thể áp dụng ý tưởng này bằng cách sắp xếp những cuốn sách có cùng màu ở cùng một ngăn trên giá sách. Ý tưởng này giúp căn phòng trở nên đẹp mắt, thú vị và vui tươi hơn.

1 38c4
Như trong hình ảnh trên đây, những cuốn sách cùng màu được đặt trong cùng một ngăn tủ khiến chúng ta liên tưởng đến hình ảnh đầy màu sắc của cầu vồng.

Tạo điểm nhấn

Để tạo dấu ấn cá nhân cho không gian nội thất, bạn hãy thử đặt thêm tranh ảnh, các tác phẩm nghệ thuật, bình hoa hay bất cứ thứ gì khác mà bạn yêu thích cùng với bộ sưu tập sách. Sự kết hợp giữa sách và những vật dụng này sẽ khiến không gian càng trở nên thú vị hơn và tạo cảm hứng cho bạn mỗi khi đọc sách.

2 310e
Đặt những bức tranh, đồ dùng trang trí được đặt xen kẽ với các kệ đựng sách là cách để thể hiện phong cách cá nhân của bạn.

Trang trí nhà bằng sách một cách ngẫu hứng

Một chồng sách “cao chọc trời” rất phù hợp với những không gian được thiết kế ngẫu hứng, chẳng hạn như căn phòng đậm chất Bohemian dưới đây.

3 349e
Bạn chỉ cần đặt thêm một chậu cây hoặc bột bức ảnh lên đỉnh “tháp sách” để mang đến sự thú vị, vui nhộn cho không gian. Một chiếc bảng phẳng được kê ở dưới sẽ giúp “tháp sách” vững chãi hơn.

Sáng tạo với giá sách

Đặt những cuốn sách trong giá, kệ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những “kẻ mọt sách”. Bạn có thể thoải mái sáng tạo bằng cách thiết kế giá sách dưới gầm cầu thang hay thậm chí là ở ngay cửa ra vào. Đây là ý tưởng lưu trữ sách rất phù hợp với những không gian nhỏ gọn.

4 d260
Giá sách chỉ chiếm một phần nhỏ diện tích sàn nhà khi được tích hợp ở cửa ra vào.

Sử dụng giá sách treo

Các kệ sách gắn tường có chiều dài khác nhau, được bố trí đối xứng tạo nên hiệu ứng lạ mắt cho không gian. Bạn cũng có thể đặt thêm thêm những đồ dùng lặt vặt xen kẽ với những cuốn sách để khu vực này thêm sinh động hơn.

5 a6bd
Giá sách treo.

Hãy quên giá sách đi

Trang trí nhà với sách không có nghĩa là bạn phải bó buộc trong những thiết kế giá sách đơn điệu và cứng nhắc. Bức ảnh dưới đây cho thấy rằng, bạn có thể lưu trữ sách bằng bất cứ thứ gì, chẳng hạn như toa xe đồ chơi màu đỏ tươi sáng để làm tăng thêm sự vui tươi cho căn phòng.

6 504c
Trang trí phòng với toa xe đựng đầy sách.

Theo Freshome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *