Gia đình 8 người chấp nhận chi 1,2 tỷ đồng/năm ‘thường trú’ ở khách sạn thay vì mua nhà, lý do gây ngỡ ngàng

Ở Nam Dương (Hà Nam, Trung Quốc) có một gia đình đã chấp nhận chi 365.000 NDT cho một năm “thường trú” tại khách sạn, chứ không chịu bỏ tiền mua nhà. Điều này khác xa với suy nghĩ “an cư lạc nghiệp” của nhiều người.

Ngày 29/12, người phụ nữ ở thành phố Nam Dương (Trung Quốc) đã đăng tải một đoạn video thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Đoạn video đã khiến dân mạng bàn tán xôn xao với dòng nội dung như sau: “Gia đình đã ở khách sạn trong huyện thành ngày thứ 229. Không có kế hoạch mua nhà, dự định sống cả đời ở khách sạn. Đỗ xe cực kỳ thuận tiện, ăn uống cũng không cần phải lo. Có cả hồ bơi, phòng tập gym, còn ở ngay trung tâm huyện thành. Cuộc sống thật tươi đẹp”.

Gia đình 8 người chấp nhận chi 1,2 tỷ đồng/năm 'thường trú' ở khách sạn thay vì mua nhà, lý do gây ngỡ ngàng

Trong video, người phụ nữ nói hôm nay (tức ngày 29/12) là ngày thứ 299 gia đình 8 người nhà cô ở khách sạn. Nghe đến đây, nhiều người đã không khỏi giật mình khó hiểu. Chú ý, ở đây được gọi là khách sạn chứ không phải nhà nghỉ, do đó số tiền thuê phòng cho một đêm không hề rẻ, đã vậy họ còn ở hơn 200 ngày.

Tiếp theo, người phụ nữ tiết lộ tiền phòng là 1.000 NDT/đêm (hơn 3,4 triệu đồng), tính theo 229 ngày đã ở thì tổng cộng là 229.000 NDT (hơn 785 triệu đồng). Theo đó nếu ở một năm thì tiền phòng sẽ là 365.000 NDT (hơn 1,2 tỷ đồng).

Nhiều dân mạng đã lên tiếng: “Mặc dù ở 8 người, nhưng trung bình mỗi người cũng phải chi ra hơn gần 100 triệu đồng (đã quy đổi tiền tệ) cho thời gian đã sống ở khách sạn. Đây không phải là con số mà gia đình bình thường có thể chấp nhận bỏ ra”.

Sau đó, người phụ nữ nói thêm về kế hoạch của gia đình khi quyết định ở khách sạn: “Không cần chi các loại tiền như phí đỗ xe hơi, tiền điện nước, đặc biệt là không phải tự dọn dẹp mà đã có nhân viên buồng phòng làm giúp”.

Gia đình 8 người chấp nhận chi 1,2 tỷ đồng/năm 'thường trú' ở khách sạn thay vì mua nhà, lý do gây ngỡ ngàng - 1

Cư dân mạng lại tiếp tục thở dài: “Đây có lẽ là cách sống của người dư dả tiền bạc. Có thể tính toán chi li đến mức đó thì chẳng trách nhà lại giàu như vậy”.

Cảm thấy cư dân mạng không tin câu chuyện nhà 8 người “thường trú” ở khách sạn, người phụ nữ đã làm hẳn một bài giới thiệu chi tiết, đồng thời đăng tải rõ ràng ảnh chụp màn hình giao dịch chuyển khoản đến khách sạn hiện đang ở. Theo đó, cô đã đưa ra bằng chứng phòng đang ở là kiểu phòng khách sạn cho thuê dài hạn nên có giá không quá đắt, giá cụ thể là 500 NDT cho một phòng, gia đình đã thuê 2 phòng, cộng lại thành khoản chi 1.000 NDT/ngày cho việc thuê khách sạn ở như đã nói trên.

Nhiều người cho rằng gia đình này đang dàn dựng để thu hút độ nổi tiếng với mục đích bán hàng online. Thế nhưng khi đối chiếu với tài khoản mạng xã hội của người phụ nữ, dân mạng thấy rằng kênh nội dung của cô chỉ ở mức bình thường, lượng tương tác không cao, chỉ chia sẻ cuộc sống hàng ngày của gia đình. Do đó, nói cô “câu view” để bán hàng online thì chưa đủ cơ sở.

Người phụ nữ chia sẻ thêm, ban đầu chỉ có cô và chồng ở khách sạn, sau đó mới có thêm bố mẹ chồng, vợ chồng em rể, con gái lớn của hai người. Hai tháng trước, con trai út của hai vợ chồng mới chào đời. Thế là đã có đủ 8 người một nhà sống ở khách sạn.

Gia đình 8 người chấp nhận chi 1,2 tỷ đồng/năm 'thường trú' ở khách sạn thay vì mua nhà, lý do gây ngỡ ngàng - 2

“Chồng tôi mới đến Nam Dương nên chưa tìm được việc làm. Vì cảm thấy việc mua nhà ở đây không quá lý tưởng nên mới nghĩ đến chuyện ở khách sạn. Còn về việc vì sao nhà chúng tôi thà bỏ tiền ở khách sạn còn hơn mua nhà thì vốn dĩ chúng tôi đã có 6 căn nhà ở nơi khác, trong đó có 2 căn ở Thẩm Dương”, người phụ nữ chia sẻ.

Nói đến đây, dân mạng mới vỡ lẽ vì sao gia đình 8 người này lại “chịu chi” như vậy. Theo như lời bình luận của một cư dân mạng về câu chuyện này thì chỉ có thể kết luận đơn giản là: “Có tiền thì muốn làm gì cũng được”.

Nguồn: Sohu

Theo Trung Hạ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *