Độc đáo ngôi nhà có kiến trúc hình phễu

Theo đó, ngôi nhà được thiết kế theo kiểu kiến trúc hình phễu, có thể mở ra không gian thoáng đãng và rộng rãi. Căn nhà này được xây dựng chủ yếu từ thép, gỗ và đất nện.

48 89fd
Ngôi nhà được thiết kế rất thông minh

Ngôi nhà do hãng kiến trúc Finnis Architects thiết kế, ẩn mình trong những vườn nho của vùng Red Hill ở Úc. Ngôi nhà hình phễu này tạo thành một mái che lớn ngoài trời, ánh sáng mặt trời ra vào rất khoa học. Phía hiên nhà do có mái che lớn nên phù hợp để thư giãn, tận hưởng sau những giờ làm việc vất vả. 

10 5170
Không gian xanh phía trước ngôi nhà

Ngôi nhà này chỉ có một tầng, gần Melbourne, thuộc bán đảo Mornington. Ngôi nhà được kết hợp giữa yếu tố hiện đại và truyền thống, vừa mang hơi hướng những căn nhà tại nông thôn, lại vừa mang nét hiện đại như những ngôi nhà trong đô thị sầm uất. Ngôi nhà có hình dáng nhỏ gọn cùng mái vòm lớn, phía trước là vườn nho. Sân thượng được che bởi lan can kính trong suốt rất đẹp mắt. 

Ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua các cửa sổ kính cùng hệ thống nội thất được thiết kế mở. Hầm rượu vang dưới hầm được kết nối với không gian trên nhà qua các tấm kính và đường chân trời của cửa gỗ. Việc ứng dụng gỗ cho nội thất và ngoại thất giúp ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên, mang vẻ đẹp yên bình, dễ chịu hơn. 

66 d750
Cổng ra vào cũng được làm từ gỗ

70 a5dd
Không gian trong nhà luôn thoáng đãng bởi ánh sáng tự nhiên
dễ dàng chiếu vào

56 de0d
Không gian rất rộng rãi bởi thiết kể mở

32 6cd5
Khu vực giường ngủ ngăn nắp và yên bình

53 71fb
Một góc khác của ngôi nhà độc đáo này

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *