Bông bí chiên giòn chay là món ăn chay thanh tịnh nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, hình thức món ăn thì rất tinh tế và đẹp ..
Nguyên liệu:
– Bông bí: 300g
– Đậu hũ trắng; 1 miếng
– Bún tàu: 1 lọn
– Nấm mèo: 2 tai
– Nấm rơm: 50g
– Nấm hương: 2 cái
– Kiệu chua: 5 củ.
– Ngò tây: 50g.
– Củ năng; 3 củ.
– Hành boaro: 1 cây.
– Bột năng, bột bắp, ngò rí, ớt.
– Muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn.
– Nước tương LISA.
– Bột ngọt AJINOMOTO.
1. Sơ chế
– Bông bí lặt bỏ đài nhụy, tước xơ ở cuống, giữ lại phần cuống dài 5cm.
– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, trụng qua nước sôi, cắt sợi, ướp với 1m tiêu.
– Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt sợi, trụng qua nước sôi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 4cm. Đậu hũ trụng sơ, vắt bỏ nước, giã mịn. Đậu xanh ngâm nở, xào vừa chín.
– Hành boaro và kiệu chua cắt sợi, phi thơm riêng từng thứ. Củ năng cắt sợi nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Ngò tây rửa sạch để ráo.
2. Chiên
– Trộn đậu hũ với các loại nấm, đậu xanh, củ năng, bún tàu, cọng ngò và hành boaro phi, nêm 1/2m đường, 1/3m muối, 1/2m tiêu và 1/2m bột ngọt AJINOMOTO, nhồi thật kỹ, vắt thành nắm dài, nhồi vào bông bí.
– Tẩm bông bí qua bột năng, lăn qua bột bắp rồi chiên chín vàng.
3. Cách dùng
– Xếp bông bí chiên giòn ra dĩa, trang trí với ngò tây và ớt, chấm kèm nước tương LISA và tương ớt.
Mách nhỏ
Chọn bông bí vừa nở sẽ dễ cho nhân vào, khi chiên có hình dáng đẹp hơn.Nên dùng kéo cắt bỏ nhụy bông bí để bông bí không bị bể.