Bạch tuộc xào chua cay giòn ngon đậm vị

Bạch tuộc gần đây đã trở thành nguyên liệu quen thuộc, nhất là trong các món nướng. Tuy nhiên, ngoài nướng sa tế, bạch tuộc có thể làm một món xào cũng rất hấp dẫn. Hôm nay, với món Bạch tuộc xào chua cay, bạn sẽ biết thêm 1 món ăn mới, khá giống mực xào, nhưng thịt thì giòn và đậm vị hơn nhiều.
9 Bạch tuộc xào chua cay giòn ngon đậm vị

NGUYÊN LIỆU

Bạch tuộc : 250g
Thơm : 1/4 trái
Hành tây : 1/2 củ
Ớt chuông đỏ : 50g
Cần tây : 30g
Sả cây : 1 cây
Gừng băm, tỏi băm, hành lá, sa tế
Muối, rượu trắng, dầu ăn, đường
Nước tương Nước tương
Giấm gạo lên men
Hạt nêm

1. SƠ CHẾ:

– Sả cây đập dập, cắt khúc. Hành lá cắt khúc. Thơm, ớt chuông cắt miếng. Hành tây cắt múi cau. Cần tây cắt lát.

– Bạch tuộc làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với 1m rượu trắng, 1M sa tế, 1m gừng băm, 1m hạt nêm , 1.5M giấm gạo lên men LISA, 1M nước tương , để thấm.

2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm sả cây, tỏi băm, cho bạch tuộc vào xào vừa chín, trút ra. Tiếp tục phi thơm tỏi, cho thơm, cần tây, ớt chuông xào chung, nêm 1m hạt nêm , 1/2M nước tương, 1m đường, xào rau củ vừa chín tới, cho hành tây, bạch tuộc vào đảo đều, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

– Trình bày ra đĩa, rắc hành lá lên, ăn với cơm hoặc ăn chơi, dọn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

Dùng giấm hoặc nước vo gạo để sơ chế bạch tuộc giúp bạch tuộc sạch nhớt và khử mùi tanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *