Củ sen chiên tôm là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng chữa chứng mất ngủ, rất ngon và dễ chế biến.
NGUYÊN LIỆU
Củ sen : 600g
Tôm tươi: 200g
Giò sống: 250g
Trứng gà: 2 quả
Bột xù: 100g
Bột mì: 150g
Đường, tiêu
Hành, tỏi bằm, ngò rí, ớt
Hạt nêm
Xốt Mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
– Củ sen cạo sạch sẽ, cắt lát mỏng 20mm, ngâm vào nước có pha nước cốt chanh 5 phút cho không bị đen rồi rửa sạch, để ráo.
– Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, khứa nhẹ dưới bụng tôm rồi nắn cho tôm thẳng, đập dẹp phần đầu, ướp với 1m hành, tỏi bằm, 1m tiêu, 1/2m đường và 1m Hạt nêm, để thấm.
– Ngò rí rửa sạch, lấy phần cọng cắt nhỏ. Ớt băm nhỏ. Trứng gà đập vào tô đánh tan.
2. THỰC HIỆN:
– Múc giò sống phết vào 1 mặt miếng củ sen, đặt con tôm lên ló đuôi ra khoảng 1,5cm, trét giò sống lên miếng thứ hai rồi đặt lên trên con tôm, kẹp lại.
– Lăn củ sen kẹp tôm qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm: trộn đều 4M Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 1M ngò và 1M ớt băm.
3. CÁCH DÙNG:
Xếp củ sen chiên tôm ra đĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt vừa pha.
Mách nhỏ
– Củ sen to, có máu nhạt, còn tươi.
– Nên chiên ở lửa vừa, khi món ăn vừa chín tăng lửa lên để món ăn được giòn.