5 dấu hiệu cho thấy ‘phước báu’ đang cạn, chuẩn bị ‘nghiệp’ đổ xuống đầu

Nhận ra những dấu hiệu sắp hết phước này cần tìm cách sửa đổi tâm tính. Ngược lại, nếu bạn ngó lơ, xem như không có sẽ có nguy cơ rơi vào cảnh nghèo đói, túng quẫn, vô cùng khổ sở.

Thất bại, khó khăn liên tiếp

Một người nhiều phước làm ăn đâu cũng trúng, càng ngày càng ăn nên làm ra. Ngược lại, người ít phước thì chăm chỉ, vất vả nỗ lực,… rất nhiều nhưng cũng không giàu nổi. Nhưng bên cạnh đó, nếu trước đây làm ăn tốt nhưng nay liên tục thất bại, thua lỗ thì nên thận trọng, có thể bạn đang sắp hết phước.

Nếu việc kinh doanh trước đây đang tốt, khách ra vào nườm nượp nhưng giờ vẫn mặt hàng đó thế mà suốt một thời gian dài lại xảy ra tình trạng thi thoảng mới có khách ngó tới đó là một trong những dấu hiệu sắp hết phước mà bạn không nên bỏ qua.

5 dấu hiệu cho thấy 'phước báu' đang cạn, chuẩn bị 'nghiệp' đổ xuống đầu

Sự thật là nếu một người phước dày, buôn bán, làm ăn gì cũng có lợi nhuận, bạn sẽ gặp được rất nhiều con đường kiếm tiền, Thần Tài gõ cửa, thậm chí cũng chẳng cần vất vả hay bận rộn quá nhiều.

Phước lộc sẽ có lúc cạn nếu không biết cách bồi đắp thêm, thế nên không ít người làm ăn phát đạt suốt 3 năm đầu nhưng năm thứ 4 bắt đầu xuống dốc, lúc này lại đổ tại khách hàng khó tính, đơn vị gửi hàng cho mình gian manh,… họ không để ý rằng vận may đang bắt đầu cạn dần.

Người ta thường nói, người trong cuộc hồ đồ, người ngoài cuộc sáng suốt nghĩa là chính ta không nhận ra vấn đề của mình nên mới không sáng tỏ. Thế nên cứ liên tục phạm sai lầm mà không hay biết.

Bề ngoài có vẻ như do bất cẩn nên phạm sai lầm. Nhưng thực tế thì vô số việc dù bạn hết sức thận trọng, tính toán trước sau nhưng vẫn không tránh khỏi phạm sai lầm.

Tiêu cực, khó chịu

Nếu lúc nào bạn cũng lạc quan, vui tươi khi thấy mọi người xung quanh hiền hòa, vui vẻ với mình nghĩa là bạn đang có phước. Nhưng nếu trong lòng bạn cứ bất an, tiêu cực thì nhiều người sẽ tìm cách hãm hại bạn.

Thế nên nếu bản thân đang có dấu hiệu này thì nên sớm tìm cách sửa đổi, chọn bạn mà chơi, tránh xa những người xấu, chọn cuộc sống lương thiện và chăm chỉ giúp đỡ những người khó khăn hơn mình.

5 dấu hiệu cho thấy 'phước báu' đang cạn, chuẩn bị 'nghiệp' đổ xuống đầu - 1

Ốm đau triền miên

Khi bạn không may mắn, thì ngay cả việc uống nước cũng khiến bạn bị nghẹn. Thế nên nếu có dấu hiệu cứ đau ốm liên miên khiến bản thân không thể nào tập trung làm việc được thì đó cũng là dấu hiệu xấu mà bạn cần quan tâm.

Sức khỏe xuống cấp không chỉ đơn giản là bị bệnh thì phải uống thuốc hay chữa trị mà ngay nguyên nhân gốc rễ ở chỗ phước cũng đang cạn dần mà bạn chẳng hề hay biết.

Thế nên uống thuốc chỉ là phụ, việc chính là bạn cần bồi đắp làm việc thiện thật nhiều.

Phát sinh nhiều tật xấu

Bỗng nhiên “sinh tật” cũng được xem là một trong những dấu hiệu sắp hết phước của một người. Có thể người trong cuộc không nhận ra vì những cái “tật” nhỏ ban đầu không rõ ràng, thế nhưng chúng đang mỗi ngày một lớn lên trong bạn, nếu không tinh ý để loại bỏ sớm thì tật đó rất lớn, nguy cơ, hiểm họa vì thế đang rình rập để gây rắc rối cho bạn.

Ví như có người đang ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc nhưng trong các cuộc vui lại được giới thiệu “tay vịn”. Ban đầu chỉ để cho vui, nhưng theo thời gian, vì quen thói nên sau này lại thích có thêm “bồ bịch” để làm cuộc sống thêm phần rộn ràng.

Thế nhưng một người đang sống vợ chồng con cái hạnh phúc tự nhiên lại muốn “có thêm” nên yêu đương ngoài luồng, ngoại tình chỉ để “cho vui” mà không biết rằng họa đang đến gần.

Hay không thiếu người khó khăn thì chung tay cùng vợ con làm ăn, nỗ lực nhưng khi giàu có, sung sướng lại muốn “cơi nới”, tìm cảm giác lạ bên ngoài. Có thể họ nghĩ đơn giản rằng bản thân đang đi tìm kiếm hạnh phúc cho mình nhưng lại không nhận ra rằng việc “sinh tật” này báo hiệu ruộng phước của họ đang đến đoạn khô cằn do không được bồi đắp.

Họ mải đuổi theo những mong cầu của bản thân mà không quan tâm tới bất kỳ lợi ích của người khác thì theo nhân quả cũng không nhận về được điều gì tốt đẹp. Không ít đại gia sau khi bỏ vợ thì bị bồ bỏ hoặc lừa gạt tiền nong, làm ăn đổ bể, cuộc đời xuống dốc từ đó.

Những người cho dù rất tốt bụng, chăm chỉ nhưng bỗng dưng có thêm nhiều tật xấu thì không lâu sau họ sẽ suy sụp từ tinh thần đến vật chất và nhu cầu của cuộc sống, thế nên hãy thận trọng.

Mối quan hệ bất ổn

Bạn chẳng thể nào an tâm mà làm ăn, kiếm tiền nếu gia đình lục đục, nội ngoại mâu thuẫn xảy ra liên miên. Thế nên một người bị mọi người xung quanh xa lánh, gia đình đang không hạnh phúc thì cho dù giàu có họ cũng vẫn thấy cô đơn, buồn tủi.

Họ thường có xu hướng dùng tiền để bù đắp khoảng trống trong lòng, để mua niềm vui vì cho rằng có tiền là có tất cả, cuối cùng lại dễ sa đà vào những tệ nạn xã hội.

Đó là chưa kể đến khi phước đã cạn thì vận đen ập đến ngày càng nhiều, sẽ mang tới vô vàn vấn đề và mâu thuẫn cùng lúc phát sinh, khiến cho người ta trở tay không kịp.

Không chỉ dừng lại việc giảng hòa trong gia đình mà bạn còn phải hướng tâm tốt của mình bằng cách làm việc thiện càng nhiều càng tốt.

Vậy nên chỉ cần thấy dấu hiệu gia đình bất ổn thì tìm cách để tạo phước lành tới người khác nhiều hơn. Khi bạn gieo nhiều nhân tốt đẹp cho mọi người thì bạn mới mong có thể cải thiện được các mối quan hệ xung quanh mình.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *