Phú bà ở Cần Thơ khoe chiếc giường trị giá 1,2 tỷ, mỗi ngày nằm 30 phút sẽ thấy điều kỳ diệu

Giường được đóng bằng gỗ lim, khắm ốc xà cừ thủ công tinh xảo. Kể từ ngày nằm ngủ trên chiếc “long sàng”, bà Năm thấy cơ thể có sự thay đổi đặc biệt.

Nếu như đa số phụ nữ miền Tây thích đeo vòng vàng, nhẫn vàng kín ngón tay, cổ tay thì bà Năm lại có niềm đam mê mãnh liệt với đồ khảm xà cừ cổ. Ngôi nhà của nữ đại gia này nằm giữa cù lao sông nước bao la thuộc huyện Thốt Nốt, tỉnh Cần Thơ. Mê chơi đồ gỗ cổ, bà Năm sưu tầm hàng loạt tác phẩm đồ gỗ nghệ thuật trong nhà, từ bàn ghế, tủ kệ, tủ chè… Trong đó quý nhất là chiếc giường gỗ lim, khảm ốc xà cừ có trị giá lên tới 1,2 tỷ.

Phú bà ở Cần Thơ khoe chiếc giường trị giá 1,2 tỷ, mỗi ngày nằm 30 phút sẽ thấy điều kỳ diệu

Chiếc giường quý hiếm của bà Năm
Phú bà ở Cần Thơ khoe chiếc giường trị giá 1,2 tỷ, mỗi ngày nằm 30 phút sẽ thấy điều kỳ diệu - 1
Chân dung phú bà Cần Thơ

Bà Năm gọi chiếc giường này là “long sàng”, khi nhìn trực diện sẽ có màu trắng ngà. Nhưng chỉ cần ánh nắng chiếu vào, chiếc giường sẽ tỏa ra ánh sáng lung linh nhiều màu huyền ảo. Ban đầu “long sàng” vốn dĩ là một cặp. Cách đây vài năm một đại gia trong vùng đã tới mua, sẵn sàng trả giá 1,2 tỷ để rước bảo vật về.

Theo bà Năm, chiếc giường có công dụng rất đặc biệt, đó là mỗi ngày chỉ cần lên nằm lên chiếc giường nửa tiếng đồng hồ, người không bao giờ bị đau nhức xương khớp.

Chỉ vào miếng khảm ốc xà cừ, bà Năm tự hào nói: “Miếng vỏ ốc này phải để qua mấy ngàn năm mới được ra màu như vậy đó, chúng được hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt, nằm lên không bao giờ bị bệnh xương khớp. Tôi nói có lẽ mọi người không tin nhưng từ ngày đó tới giờ tôi vẫn nằm, mà chưa bao giờ thấy đau nhức cơ thể. Đó là một phần lý do người ta sẵn sàng bỏ ra cả tỷ đồng để mua lại chúng”.

Phú bà ở Cần Thơ khoe chiếc giường trị giá 1,2 tỷ, mỗi ngày nằm 30 phút sẽ thấy điều kỳ diệu - 2

Phú bà ở Cần Thơ khoe chiếc giường trị giá 1,2 tỷ, mỗi ngày nằm 30 phút sẽ thấy điều kỳ diệu - 3

Bà Năm cho rằng chiếc giường có công dụng đặc biệt, chữa đau nhức xương khớp

Bà Năm cho biết, hầu hết các món đồ cổ trong nhà đều được tập hợp, mua lại từ nhiều ngôi nhà cổ ở trong vùng. Bà phải thương lượng, trả giá một số tiền rất lớn mới có thể rước chúng về.

“Cái nhà này tôi cất được 30 năm rồi. Hồi đó ra chợ sắm đồ mà không ưng con mắt, nên thành ra sưu tầm mấy thứ này về trưng. Ban đầu chơi chơi thôi, sau thấy ham quá. Bạn bè đến ai cũng khen, thích lắm”, bà Năm nói.

Ngoài chiếc giường, bà Năm cũng rất nâng niu chiếc tủ đứng có tuổi đời lên tới 200 năm.

“Nó được làm bằng gỗ mun và chạm trổ ốc xà cừ tinh xảo, đẹp mắt. Đặc biệt sẽ có sự thay đổi màu dần theo thời gian, ví dụ giờ là màu đỏ nhưng vài năm sau sẽ biến thành một màu khác huyền bí hơn”, bà Năm nói.

Phú bà ở Cần Thơ khoe chiếc giường trị giá 1,2 tỷ, mỗi ngày nằm 30 phút sẽ thấy điều kỳ diệu - 4

Phú bà ở Cần Thơ khoe chiếc giường trị giá 1,2 tỷ, mỗi ngày nằm 30 phút sẽ thấy điều kỳ diệu - 5

Phú bà ở Cần Thơ khoe chiếc giường trị giá 1,2 tỷ, mỗi ngày nằm 30 phút sẽ thấy điều kỳ diệu - 6

Bộ sưu tập đồ cổ trong nhà bà Năm

Phú bà Cần Thơ lý giải, màu tủ thay đổi qua nhiều năm là do vỏ ốc xà cừ. Ốc xà cừ có 7 màu tự nhiên, khi được chạm trổ lên gỗ sẽ tạo ra nhiều màu sắc rất sang trọng, tinh xảo.

“Thứ ốc xà cừ đó để càng lâu lên màu càng đẹp. Cái tủ đó nếu ai trả giá trên 1 tỷ tôi mới nghĩ đến việc bán, còn dưới 1 tỷ thì không được”, bà Năm nói.

Phú bà ở Cần Thơ khoe chiếc giường trị giá 1,2 tỷ, mỗi ngày nằm 30 phút sẽ thấy điều kỳ diệu - 7

Bà Năm sưu tâm tiền cổ Việt Nam qua các thời kỳ

Hiện bà Năm ngoài chơi đồ cổ còn buôn bán bất động sản. Nhờ việc kinh doanh thuận lợi nên vợ chồng bà mới có điều kiện xây dựng nên cơ ngơi như ngày hôm nay. Dẫu vậy phú bà Cần Thơ vẫn sống rất giản dị.

Nhiều người thắc mắc, chắc hẳn bà phải giàu có nức tiếng mới mua được nhiều đồ cổ có giá trị như vậy. Song người phụ nữ miền Tây vẫn trả lời khiêm tốn: “Tôi đâu có giàu. Ai nói giàu là không chịu đâu. Gia đình tôi chỉ đủ ăn thôi”.

Theo Thủy Tiên (Đời Sống Pháp Luật) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *