Phát hiện vợ mang tivi cũ bán đồng nát, người chồng hốt hoảng báo công an

Ông Liu chết lặng khi nhận ra số tiền mình tích cóp suốt 10 năm giấu trong chiếc tivi đã “ra đi” vì món đồ cũ này vừa bị vợ bán đồng nát.

Trong 10 năm, ông Liu (sống ở Trung Quốc) đã làm lụng vất vả để tích góp tiền bạc. Thay vì đem tiền đi gửi ngân hàng, người đàn ông này để tại nhà do sợ các thủ tục giấy tờ giao dịch phức tạp.

Ông cho tất cả số tiền tiết kiệm được vào trong chiếc tivi đen trắng cũ kỹ và cho rằng giấu như vậy là an toàn. Tuy nhiên, vợ ông không biết trong đó có tiền nên đã đem bán cho đồng nát. Bà chỉ nghĩ đơn giản chiếc tivi đen trắng này đã trở nên vô giá trị, nếu để lại cũng chỉ thêm chật nhà.

“Tôi thấy có người thu mua tivi đã qua sử dụng trước cửa, nghĩ trong nhà có một chiếc đã hỏng, từ lâu không dùng nên tự ý bán mà không nói gì với chồng”, bà Liu chia sẻ.

Phát hiện vợ mang tivi cũ bán đồng nát, người chồng hốt hoảng báo công an

Xe chở đồ đồng nát mang chiếc tivi đến bãi phế liệu.

Chiếc xe đồng nát đã chở chiếc tivi về bãi phế liệu. Không ai ngờ món đồ cũ được bán với giá 20 tệ (tương đương 70.000 đồng) này lại chứa tới 100.000 tệ (khoảng 350 triệu đồng). Sau khi phát hiện “kho báu” của mình “không cánh mà bay”, ông Liu mới hốt hoảng hỏi vợ và sợ hết hồn khi biết sự việc.

Nhờ vào cuộc nhanh chóng và kịp thời, cảnh sát đã tìm thấy người thu mua phế liệu và thu hồi được chiếc tivi mà vợ ông Liu đã bán.

Phát hiện vợ mang tivi cũ bán đồng nát, người chồng hốt hoảng báo công an - 1

Ông Liu đến đồn cảnh sát cảm ơn những người đã giúp mình tìm lại tiền.

Người thu mua phế liệu cho hay, anh hoàn toàn không biết có tiền bên trong chiếc tivi và sẵn sàng trả lại món đồ nếu chủ nhân muốn. Anh hiểu rằng việc tiết kiệm được số tiền 100.000 tệ thật không dễ dàng và ông Liu đã dành nhiều thời gian làm việc chăm chỉ mới có. Nhờ vậy, ông Liu đã lấy lại được số tiền mình tích góp suốt 10 năm.

Sau trường hợp của ông Liu, cảnh sát địa phương khuyến cáo người dân nếu có tiền tiết kiệm thì nên gửi vào ngân hàng để phòng bất trắc, không nên để tiền tại nhà hoặc giấu vào các vật dụng.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *