Ngày mùng một cuối cùng năm Quý Mão: Giờ nào lên hương là tốt nhất, cảnh báo có một hướng cần tránh xuất hành

Ngày 1/12 Âm lịch (hay còn gọi là ngày mùng 1 tháng Chạp) là ngày mùng 1 cuối cùng của năm, vì thế việc biết được hướng đẹp, hướng xấu cũng giờ giờ đẹp lên hương là rất quan trọng để cả ngày, cả tháng được thuận lợi, may mắn và bình an.

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương (hay còn gọi là Master Phùng Phương) – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Phong thủy sư Việt Nam cho biết, ngày 1/12 năm Qúy Mão là ngày mùng 1 âm lịch cuối cùng của năm, vì thế việc chọn giờ đẹp lên hương, hướng đẹp xuất hành là rất quan trọng để gia chủ gặp được bình an, may mắn.

Master Phùng Phương cho biết, ngày 1/12 Âm lịch là ngày Giáp Tuất, nạp âm ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa. Do vậy, đây là một ngày tiểu cát rất phù hợp cho các công việc như làm viêc thiện, cầu tài, tỉnh cầu thần linh, khởi công, cầu an, dọn dẹp vườn, phát mộc, đính hôn.

Do là ngày mùng 1 cuối cùng của một năm âm lịch, vì thế rất nhiều người quan tâm đến việc chọn giờ đẹp để lên hương. Chuyên gia cho rằng, việc liên hương được vào khung giờ đẹp sẽ khiến gia chủ có được nhiều cát khí, gặp nhiều may mắn, gia đạo bình an. Chuyên gia cũng tư vấn giờ đẹp để lên hương trong ngày 1/12 là giờ Tỵ, tức từ 9 đến 11h sáng.

Ngày mùng một cuối cùng năm Quý Mão: Giờ nào lên hương là tốt nhất, cảnh báo có một hướng cần tránh xuất hành

Mọi người nên lên hương vào giờ Tỵ trong ngày mùng 1 cuối cùng của năm để gặp nhiều may mắn, bình an. Ảnh minh họa.

Về hướng xuất hành, trong ngày mùng 1 cuối cùng của năm, hướng xuất hành đón được Hỷ Thần là hướng Đông Bắc. Trong khi đó, hướng Đông Nam có Tài Thần đáo tới nên mọi người nên ưu tiên xuất hành 2 hướng này để đón nhận tin vui, gặp được vận may và giúp được công viêc thêm thuận lợi, như ý.

Các khung giờ tốt để xuất hành, đó là giờ Đại An (1h-3h; 13h – 15h); giờ Tốc Hỷ (5h07h; 17h-19h); giờ Tiểu Cát (9h-11h; 21h-23h).

“Riêng với hướng Tây Nam, mọi người nên cần lưu ý tránh xuất hành do có Hạc Thần đáo tới. Xuất hành hướng này sẽ gặp những điều kém may mắn”, Master Phùng Phương nhắc nhở.

Trong ngày, mọi người cũng nên lui tới các khu vực tốt và tránh những khu vực xấu. Khu vực tốt đó là Chính Đông, Trung Cung, Chính Tây, Tây Bắc, Chính Bắc; Khu vực xấu cần tránh là Đông Nam, Chính Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Để hợp với Ngũ Hành, chuyên gia khuyên mọi người nên mặc trang phục gồm các màu xanh lục, đỏ, hồng. Trong ngày mai, mọi người cũng cần tránh mang các vật chủ về hành thủy có hình dạng uốn khúc hay gợn sóng và có các tông màu như đen, xanh nước biển.

Ngày mùng một cuối cùng năm Quý Mão: Giờ nào lên hương là tốt nhất, cảnh báo có một hướng cần tránh xuất hành - 1

Trong ngày mùng 1 cuối cùng của năm, tuổi Mão sẽ gặp nhiều may mắn, kiếm được nhiều tài lộc. Ảnh minh họa. 

Cuối cùng, Master Phùng Phương cho biết, các tuổi tốt và những tuổi có thể gặp những điều kém may mắn trong ngày. Cụ thể:

Tuổi tốt trong ngày bao gồm:

– Tuổi Mão: Nhờ có lộc hợp nên đường tài lộc của tuổi này sẽ khởi sắc, nhờ đó bản mệnh sẽ có thêm thu nhập. Hơn nữa con giáp này rất tích cực trong công viêc, biết tận dụng cơ hội tốt nên có thêm nguồn tài phú là rất xứng đáng.

– Tuổi Ngọ: Trong ngày này có tam hợp nên sẽ rất thuận buồm xuôi gió vì luôn có người dẫn đường, chỉ lối nhiệt tình. Tuy nhiên, cần khiêm nhường, lắng nghe để hài hòa mối quan hệ xung quanh.

– Tuổi Dần: Tuổi này sẽ có vận tình duyên khởi sắc, người đang độc thân thì hôm nay sẽ là ngày bắt đầu cho một mùa hoa tình duyên nở rộ, hứa hẹn mối lương duyên tốt đẹp đang cận kề.

– Tuổi Tuất: Vận tài lộc trong tuổi này có bản mệnh khá tốt. Tuy nhiên cần lưu ý trong chi tiêu để tránh “vùng tay quá chán”.

Tuổi kém may mắn cần lưu ý đó là:

– Tuổi Thìn: Vì vướng vận mệnh tương sung nên không được coi là một ngày thuận lợi cho tuổi này. Nhất là khi sức khỏe đang có dấu hiệu sa sút. Buổi tối nên nghỉ ngơi sớm, tránh làm việc quá sức, thức khuya, ăn uống thất thường.

 – Tuổi Dậu: Trong ngày này, người tuổi Dậu cần phải chú ý đến lời ăn tiếng nói. Tránh hành động bất đồng, ngăn ngừa thị phi phát sinh.

– Tuổi Tý: Vận tình duyên kém khởi sắc, bạn sẽ cảm thấy buồn bã trong lòng, sẽ cảm thấy có ước mơ về nửa kia của mình nhưng cần phải có thêm thời gian để thấu hiểu nhau.

– Tuổi Thân: Vì có áp lực bị dồn nén quá mức nên sẽ khiến cho tuổi này khó kiểm soát bản thân, dễ cáu gắt. Đôi khi chỉ vì công việc không đáng có mà lại quá bận tâm. Vì thế bạn nên giữ cho mình một tâm thế bình ổn, dễ ứng xử và có những quyết định sáng suốt hơn. 

Theo Lê Phương (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *