Chiêm ngưỡng thư viện độc đáo cho trẻ em tại Colombia

Đó là một thư viện đa phương tiện tại Colombia. Thư viện này là sự kết hợp tinh tế giữa giáo dục và kiến trúc không gian, mang lại sự hứng thú cho rất nhiều trẻ em đất nước này.

Công trình thư viện này có tên gọi là AEI arquitectura e interiores’s (AEI). Thư viện này được xây dựng theo mô hình đa phương tiện, vừa để đọc sách, không gian vui chơi, thư giãn dành cho trẻ em với kiểu kiến trúc biệt lập phân biệt nhau bằng những gam màu sắc rất ấn tượng.

48 0761

Khu vui chơi hình học lấy ý tưởng từ các khối hình toán học. Căn phòng bao gồm một hệ thống tường, trưng bày nhiều khối hình lục giác giống tổ ong, bên trong là các khối hình thang lắp đặt với nhau, được ngăn cách bởi những viền đen đầy cá tính. 

Khối hình học này được làm bằng khối ô nhựa rỗng bọc vải với gam màu xanh dương sáng bắt mắt. Trẻ em có thể vui chơi, tham quan, lấy và lắp, xếp các khối hình học theo ý tưởng mà bản thân nghĩ ra.

Phần trần công trình tích hợp nhiều đèn Led trắng phát sáng rất mạnh khiến không gian nội thất càng trở nên nổi bật, lung linh hơn.

10 c08a
Khu trưng bày sách của thư viện là khu vực kiến trúc chủ đạo,
chiếm nhiều diện tích nhất

66 ea2e
Thư viện này được bao quanh bởi một hệ thống tường gạch kẻ màu cà phê sữa.
Trần nhà tích hợp nhiều bóng đèn led, sắp xếp thành
các dạng hình học đặc biệt

70 1964
Mỗi khu vực này có bàn ghế cùng các ô nhà mini để đọc sách
đặt ngay cạnh các khu vực kệ sách

Khu kệ sách được đặt sát dưới sàn và tường với các gam màu nổi bật như xanh dương, xanh lá mạ với nhiều sách khoa học, truyện cổ tích…

56 aba0

Phòng đọc sách có diện tích nhỏ hơn gồm các khối ô vuông, chữ nhật, lục giác lớn, bằng hai lần kích cỡ của trẻ. Các bạn nhỏ có thể mang sách vào trong các khối ô này để đọc, nghỉ ngơi với vị trí ngồi rất thoải mái, thú vị như những không gian thần tiên trong truyện cổ tích.

53 cb87

AEI còn đặt thêm 1 số phòng học tập tại chỗ với 2 phòng học sơ đồ tư duy Mindmap. Căn phòng đặc biệt này được thiết kế theo hai gam màu cam đậm và xanh dương, trong phòng đặt nhiều bảng viết sơ đồ tư duy với những kiểu dáng đa dạng, mang lại sự vui tươi cho không gian.

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *