5 mẹo thiết kế nhà của người Nhật

Dù không được thiết kế quá cầu kỳ nhưng nơi ở của người Nhật luôn tạo được cảm giác thoải mái, bình yên cho chủ nhân.

1. Chọn tông màu nâu đất

Người Nhật không sử dụng nhiều màu sắc trong không gian sống của mình. Sắc trắng và các tông màu của đất với các sắc độ nâu, vàng… đậm nhạt khác nhau được sử dụng phổ biến trong kiến trúc nhà truyền thống cho tới các căn hộ, biệt thự hiện đại. Do đó mang lại cảm giác bình yên, thanh thản cho các thành viên trong gia đình.

48 4feb
Màu nâu đất là tông màu chủ đạo của không gian mang phong cách Nhật

2. Bố trí cây xanh trong nhà

Đưa cây xanh vào nhà không chỉ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại mà còn giúp làm dịu bớt sự căng thẳng, áp lực.

10 20e8
Cây xanh giúp mang lại cảm giác yên bình

3. Sử dụng đồ dùng tối giản

Người Nhật rất chú trọng đến các chi tiết đơn giản nhưng mang lại những hiệu quả cao. Để bếp ăn được gọn gàng, sạch sẽ, bạn cần giảm thiểu số lượng đồ bếp vừa đủ nhu cầu. Nhưng không vì thế mà bát đĩa của Nhật tẻ nhạt, nhàm chán. Ngược lại, đồ gốm sứ Nhật nổi tiếng thế giới với thiết kế tinh tế.

66 aaa8
Tối giản các chi tiết nhưng vẫn mang lại sự tiện nghi và tinh tế

4. Không chất đống đồ lặt vặt

Dẹp bỏ các món đồ ít sử dụng bầy bừa khắp nhà sẽ tạo ra điều thần kỳ cho tổ ấm của bạn. Khi xếp gọn gàng mọi thứ, bạn sẽ cảm thấy nơi ở của mình thoáng đãng, thoải mái hơn nhiều.

70 13a5
Tạo cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà bằng cách dẹp bỏ những bừa bộn

5. Thiết kế các chi tiết có chất liệu gỗ

Gỗ là vật liệu được sử dụng phổ biến trong kiến trúc, nội thất Nhật. Chất liệu này tạo nên sự thân thiện, gần gũi cho không gian sống. Dù các ngôi nhà hiện nay đã sử dụng nhiều gạch, bê tông hơn trước nhưng một số yếu tố truyền thống vẫn được lưu trữ như bồn tắm gỗ, cửa kéo.

56 2879
Những yếu tố truyền thống được kết hợp với chất liệu hiện đại
trong những căn nhà ở Nhật

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *