4 ngày dọn nhà cực nhàn đón Tết

Dọn nhà trng 4 ngày trước Tết dưới đây sẽ tiết kiệm được công sức và thời gian của bạn hơn.

Ngày 26 Tết – Thu dọn đồ đạc, hút bụi tổng thể

Loại bỏ những đồ lâu nay không sử dụng và không thực sự cần thiết sẽ giúp bạn dọn nhà nhanh và sạch hơn. Bạn có thể dọn bớt đồ đạc để cho người thật sự cần. Đây cũng là cách giúp nhà của bạn thêm gọn gàng, sạch sẽ và dễ trang trí hơn hẳn.

48 db92
Đừng ngần ngại dọn và vứt đi những đồ không dùng tới

Để loại bỏ những đồ dùng không cần thiết bạn nên trả lời những câu hỏi như: Món đồ đó dùng để làm gì? Dùng trong trường hợp nào? Bao lâu mình sẽ dùng nó một lần, ở nhà có những gì na ná món đồ này mà tác dụng tương đương không?

Ngày 27 Tết – Dọn nhà vệ sinh, bếp

Một khu bếp sáng bóng sẽ tạo sự thoải mái và dễ chịu cho chủ nhà. Ngoài việc cọ tường, lau bếp, tủ đồ thì cũng đừng quên dành thời gian cọ xoong nồi, đánh ly chén. Bạn cũng có thể sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm để làm sạch đồ dùng thay vì sử dụng các chất hóa học.

10 9d4f
Một khu bếp sạch sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu hơn

Tiếp đó là nhà vệ sinh với các chi tiết từ tường cho đến bồn rửa, lavabo, kính, bồn tắm, sàn đều nên được làm sạch. Để việc cọ rửa được nhanh chóng, hay pha loãng nước cọ bồn cầu phun toàn bộ phòng tắm, “ủ” 15 phút rồi cọ lại, các vết bẩn cứng đầu sẽ sạch nhanh chóng. Đừng quên đeo khẩu trang, găng tay khi dọn khu vực này nhé!

66 4d41
Sử dụng các hóa chất để làm sạch bề mặt gạch, kính… trong nhà

Ngày 28 Tết – Dọn phòng ngủ, phòng khách, cửa chính

Phòng ngủ và phòng khách là hai không gian tốn rất nhiều công sức để dọn dẹp. Nếu đã hút bụi, lau sạch cửa sổ và vứt bớt đồ không cần thiết thì việc cần làm cho hai không gian này chỉ là hút bụi lại thật sạch một lần nữa, thay ga gối trong phòng ngủ. Đừng quên dùng khăn lau sạch bàn phấn, bàn nước hay bề mặt tủ trong phòng nhé!.

70 d712
Thay mới chăn ga để  có khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời vào dịp Tết

Đối với phòng khách, đừng quên lau lại các bức tranh, ảnh, lau sạch kệ tivi, bàn nước. Và quan trọng nhất là hãy làm sạch bàn ghế tiếp khách thật chu đáo bằng cách thay áo gối cho sofa hoặc dùng dung dịch làm sạch đồ da để đánh bóng lại nệm sofa.

56 cb60
Làm sạch thảm sàn phòng khách

Cuối cùng hãy dọn thật sạch cửa chính để toàn bộ ngôi nhà đều được sạch bong, sáng bóng. Khăn ẩm sẽ giúp bạn giải quyết việc này vô cùng dễ dàng.

32 82c9
Làm sạch hệ thống cửa trong ngôi nhà để đón chào những vị khách trong năm mới

Ngày 29 Tết – Dọn sơ lần cuối, trang trí nhà cửa

Sau 3 ngày vất vả, ngôi nhà của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ và bóng loáng, thế nên vào ngày cuối năm này, bạn chỉ cần trang trí kê lại chậu đào, quất, mai và dọn qua lại một lượt từ trên xuống dưới là đã mọi thứ đã sẵn sàng để chào đón một năm mới với những điều may mắn của năm mới vào nhà.

53 1313
Trang trí nhà cửa đón tết

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *