Vô tình làm rơi kem xuống đất, cặp đôi phải bồi thường hàng trăm triệu đồng

Cặp đôi không ngờ miếng kem mình vô tình làm rơi lại gây ra tai họa khủng khiếp. Cụ thể, người hàng xóm đã trượt ngã khi giẫm phải và phải đi cấp cứu ngay.

Theo Sohu đăng tải, anh Trương và cô Lý (sống ở một khu chung cư ở Quảng Đông, Trung Quốc) đang ăn kem ở cửa thang máy thì vô tình làm rơi một miếng kem. Cho rằng sẽ có nhân viên vệ sinh dọn dẹp nên hai người không nghĩ nhiều. Họ cũng không lau dọn vết kem rơi mà vào thang máy lên thẳng nhà mình.

Không ngờ lát sau, bà Vương sống cùng tòa nhà đi ngang qua, vô tình giẫm phải vết kem rơi trên mặt đất và ngã xuống, phải đi cấp cứu.

Bác sỹ kết luận vết thương của bà Vương cấu thành khuyết tật cấp độ mười, tiền điều trị và các chi phí khác khoảng 120 nghìn nhân dân tệ (hơn 410 triệu đồng). Do tốn kém số tiền quá lớn, bà quyết định kiện cặp đôi Trương – Lý cùng ban quản lý tòa nhà, đòi bồi thường.

Vô tình làm rơi kem xuống đất, cặp đôi phải bồi thường hàng trăm triệu đồng

Ảnh minh họa.

Mới đây, vụ việc được tòa án đưa ra xét xử. Thẩm phán cho rằng bà Vương, với tư cách là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, cũng phải chịu trách nhiệm về sự cố trượt chân và bị thương khi giẫm phải vết kem.

Hai người Trương và Lý làm rơi kem nhưng bỏ mặc, nhân viên vệ sinh không kịp thời dọn dẹp vết kem, ban quản lý tòa nhà không sát sao, nhắc nhở kịp thời, tất cả đều phải chịu trách nhiệm.

Xem thêm: Nhặt được điện thoại nhưng không chịu trả, “bà thím” có hành động khiến cảnh sát “tức điên”

Cuối cùng, các bên đã tự nguyện hòa giải. Cặp đôi Trương và Lý với tư cách là người gây ra mối nguy hiểm, chịu 40% trách nhiệm bồi thường.

Nhân viên vệ sinh và ban quản lý tòa nhà không dọn dẹp mặt bằng kịp thời chịu 30% trách nhiệm, bà Vương đi đường không chú ý, không cẩn thận chịu 30% trách nhiệm.

Trước đó, 1 vụ việc xảy ra ở Trung Quốc cũng khiến nhiều người bất ngờ khi 3 bạn nhậu bị kiện vì để người còn lại uống say dẫn đến ngộ độc và tử vong.

Được biết, người say vì buồn chuyện tình cảm nên đã rủ 3 người bạn kia nhậu. Tuy nhiên, do uống quá mức nên 1 người đã tử vong vào sáng hôm sau. Sau sự việc, bố mẹ người này đã kiện nhóm bạn vì không chú ý đến sự an toàn với người uổng rượu cùng mình, theo CCTV.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *