Vợ bỏ đi theo người khác, chồng ôm con khóc vật dưới đất, sự tình hé lộ khiến ai nấy thốt lên: ‘Đáng đời!’

Thoạt nhìn, cảnh tượng người đàn ông ôm con nằm khóc vật dưới đường khiến không ít người thương cảm. Tuy nhiên, khi biết nhiều hơn về chuyện của gia đình họ, ai nấy đều cho rằng người đàn ông thực sự cần xem lại mình.

Có nhiều người như vậy, khi có được thì họ không biết quý trọng, chỉ khi đánh mất mới biết điều đó đáng giá thế nào. Mới đây, một vụ việc xảy ra trên đường phố tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc đã thu hút được nhiều sự chú ý. Theo chia sẻ, có một người đàn ông suy sụp tinh thần khi vợ cùng người khác bỏ trốn hơn 1 tháng không tung tích. Anh ôm đứa con nằm dưới đất khóc, thu hút vô số người hiếu kỳ đến xem.

Người đi bộ qua lại trên đường đứng lại rất đông. Họ chỉ quan sát mà không tiến tới, không phải vì thờ ơ mà vì họ không biết tình hình cụ thể thế nào. Một lúc sau, cán bộ cảnh sát xuất hiện. Sau quá trình hỏi thăm, mọi người mới biết sự tình về người đàn ông này. Theo đó, vợ anh đã lén bỏ trốn theo người khác, khiến anh không thể tìm ra.

Trước tình cảnh như vậy, cảnh sát đã khuyên người đàn ông nên nhanh chóng đưa con về nhà, sau này cố gắng tìm vợ, nằm ngoài đường như vậy vừa nguy hiểm, vừa gây ảnh hưởng đến giao thông. Thế nhưng mặc cho cảnh sát thuyết phục, không lâu sau, anh ta lại ra đường, nằm lăn ra đất, nhìn lên trời và khóc lớn.

Hóa ra trong gia đình, người đàn ông này bị ảnh hưởng lớn bởi bố mẹ. Ngay cả khi đã lớn và lập gia đình riêng, bố mẹ vẫn can thiệp vào cuộc hôn nhân của anh. Bản thân người đàn ông vốn quen phụ thuộc bố mẹ nên thấy hai người họ nói gì cũng đúng.

Đối với một người phụ nữ, việc ở trong một gia đình mà chồng không coi trọng, bố mẹ chồng lại luôn phản đối, khắt khe thực sự không phải điều dễ dàng. Hai vợ chồng họ cùng nhau ra ngoài làm việc nhưng vẫn không thoát khỏi tình sự can thiệp kia. Mối quan hệ giữa hai vợ chồng ngày càng nhiều mâu thuẫn.

Một ngày nọ, sau khi tan sở, người đàn ông phát hiện vợ mình không có ở nhà, chỉ có hai đứa con. Quần áo của vợ đã bị lấy đi, anh cũng không thể liên lạc được với cô nên gắng sức tìm kiếm khắp nơi mà vợ có thể đến. Tuy nhiên, anh vẫn không nhận được tin tức gì từ vợ.

Để có thể khiến vợ xuất hiện và trở về, cuối cùng người đàn ông này đành làm như vậy. Anh tin rằng vợ anh khi thấy cảnh hai bố con như vậy, dù không còn tình cảm với mình thì cũng nên cảm thấy có lỗi với đứa trẻ.

Sau khi nghe người đàn ông kể lại chuyện quá khứ giữa hai vợ chồng, tất cả đều cho rằng với một người như anh, việc vợ bằng lòng ở bên nhiều năm nữa mới là chuyện lạ. Cộng đồng mạng khi biết đến vụ việc này cũng thể hiện sự thấu hiểu với hoàn cảnh của người vợ.

“Kết hôn mà gặp người đàn ông như vậy thì tôi nghĩ ly hôn càng sớm càng tốt. Đàn ông đã có gia đình mà còn là đứa trẻ của mẹ sao? Mối quan hệ của mình nhưng lại luôn để bố mẹ chỉ đạo, can thiệp quá sâu.”

“Người đàn ông này nhìn qua thì có vẻ đáng thương nhưng suy cho cùng thì đó là lỗi của chính anh ta. Nếu anh ta không nghe theo sự xúi giục của bố mẹ và quan tâm đến vợ nhiều hơn thì đã không ra nông nỗi này.”

“Đáng đời! Ngay cả cái cách anh ta làm để khiến vợ quay về cũng đủ để thấy con người đó thế nào. Thực tế xã hội này cũng không ít người như vậy đâu, tướng tá to lớn nhưng thực ra “chưa cãi sữa mẹ”.”

“Bố mẹ luôn muốn điều tốt cho con nhưng chỉ có bản thân con mới biết đâu là điều thực sự tốt cho chính mình. Mỗi người đều phải có trách nhiệm với hành động của bản thân, đừng đổ lỗi.”

Theo Trương Thi (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *