Vợ biến mất bí ẩn lúc nửa đêm, 15 năm sau chồng nhận được cuộc gọi lạ, đứng không vững khi biết sự thật

Sau 15 năm miệt mài tìm kiếm vợ, Trần Thông Phát bàng hoàng khi nhận được một cuộc gọi từ bệnh viện.

Vào một ngày cuối năm 1993, một người đàn ông tên Trần Thông Phát (Trung Quốc) thức dậy lúc rạng sáng, ông phát hiện người vợ đang ngủ bên cạnh mình đã biến mất một cách kỳ lạ. Điều này vô cùng lạ lẫm bởi vợ ông vốn là người nhút nhát, kể cả việc thức dậy để đi vệ sinh vào ban đêm cô ấy cũng không dám đi một mình, vậy tại sao lại đi ra ngoài vào giờ này. Ông choàng tỉnh dậy và bắt đầu tìm vợ ở khắp nơi trong nhà nhưng đều không thấy.

Lúc này, ông bắt đầu lo lắng, vội vàng quay trở lại mặc áo khoác và bước ra sân. Cửa sân dường như đã được khóa cẩn thận, không có dấu hiệu cho thấy nó đã bị lục lọi, cũng không tìm thấy dấu vết nào của vợ mình để lại. Tìm kiếm cả đêm mà không có manh mối, Trần Thông Phát liền kiểm tra tủ quần áo và phát hiện vợ mình đã lấy đi vài bộ quần áo cô ấy thường mặc, chứng tỏ vợ ông có thể đã bỏ nhà đi.

Người vợ của Trần Thông Phát biến mất một cách kỳ lạ vào giữa đêm.

Trần Thông Phát thầm thở phào nhẹ nhõm, nghĩ vợ đã về nhà mẹ đẻ nên đợi trời sáng hơn sẽ về đó tìm. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy con rể, bố mẹ vợ cũng trở nên bối rối, tại sao con gái ông không đi cùng. Đến lúc này, ông Phát mới hoàn toàn xác nhận rằng vợ đã mất tích.

Ông trở về nhà và bắt đầu suy ngẫm, điều gì đã khiến cô ấy tức giận đến mức bỏ đi mà không một lời từ biệt, thậm chí còn bỏ lại đứa con gái nhỏ. Ông suy nghĩ rất lâu và nghĩ rằng nguyên nhân có thể là do ông ngăn cản vợ mình đi làm ở nơi khác. Bởi người vợ đã làm việc ở làng nhiều năm, nhưng gần đây cô đề nghị muốn chuyển đến nơi xa hơn để làm, có thể sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Trần Thông Phát cảm thấy việc này quá vất vả, lại là phụ nữ nên ông lo vợ mình sẽ dễ bị lừa, vì vậy mà ông không đồng ý. 

Suốt 15 năm trôi qua, ông vẫn không nhận được bất kỳ thông tin nào từ vợ. Để tìm cô, ông Phát còn in hình tìm người mất tích và dán khắp nơi ở các nhà ga trong thành phố nhưng không có manh mối nào. Trong từng ấy thời gian, không ít lần có người mai mối người khác cho ông, nhưng ông Phát luôn tin rằng vợ mình sẽ không vô cớ bỏ đi nên quyết không bỏ cuộc.

Càng nghĩ ông Phát lại càng không thể biết được lý do tại sao người vợ lại bỏ đi mà không lời từ biệt, bỏ lại cả cô con gái nhỏ

Một ngày nọ, ông bất ngờ nhận được cuộc gọi từ bệnh viện thông báo rằng vợ ông đang trong tình trạng nguy kịch. Sau khi nhận được tin, ông vội vàng chạy đến, bác sĩ cho biết vợ ông – bà Trần Cẩm Đệ đã mắc một căn bệnh truyền nhiễm do quan hệ tình dục trong suốt thời gian dài, hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Lời nói của bác sĩ khiến ông Phát choáng váng, ông không biết thực sự chuyện gì đã xảy ra trong 15 năm qua. 

Năm xưa, Trần Thông Phát bị bệnh về mắt và cần phải điều trị bằng thuốc. Sau đó, do tác dụng phụ của thuốc mà chức năng phần dưới cơ thể của ông bị giảm sút. Bệnh này không phải là không thể chữa trị, nhưng ông vừa điều trị xong bệnh về mắt, muốn bỏ ra một số tiền lớn để chữa trị chức năng phần dưới cơ thể thì hơi tốn kém. Hơn nữa, người vợ lúc đó cũng không tỏ ra phản ứng gì nên ông Phát đã thử các bài thuốc dân gian, đợi khi có tiền mới sẽ chữa trị.

Ông cảm thấy đau lòng khi nhìn người vợ gầy gò của mình trên giường bệnh, lập tức đưa vợ đến một bệnh viện lớn để điều trị. Sau khi tình trạng ổn định hơn, ông Phát hỏi vợ mình đã ở đâu suốt những năm qua, trải qua sự tra tấn nào để có kết cục như thế này. Cô cho biết mình chưa đi đâu khác mà sống ở nhà hàng xóm cách nhà chưa đầy 300 mét. Ông không thể tin được rằng vợ mình đã lẩn trốn 15 năm qua và nhìn ông nỗ lực tìm kiếm mà không hề có một chút ý nghĩ trở về nhà.

Sau khi biết sự thật, Trần Thông Phát vô cùng tức giận, đến thẳng nhà hàng xóm Cung Chương Hóa để tìm lời giải thích. Không ngờ ông ta lại thản nhiên nói rằng người vợ tự mình đến đây, tự nguyện làm như vậy trong nhiều năm. Nghe những lời này, trong lòng ông cảm xúc lẫn lộn, không bao giờ tưởng tượng được rằng sự thật lại “sốc” đến như vậy.

Cung Chương Hoá không chỉ là hàng xóm mà còn là ông chủ của nhà máy vợ ông Phát đang làm. Hắn ta đã có vợ, nhưng sau khi sinh con người vợ được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần. Ông nhiều lần muốn ly hôn nhưng gia đình hai bên đều không đồng ý. Rốt cuộc là vợ ông đã ở bên cạnh Trần Cẩm Đệ suốt thời gian qua. Và nhiều năm như vậy, cô vẫn giặt giũ và nấu ăn cho ông ta, hai người sống với nhau như một cặp vợ chồng bình thường.

Sau khi Trần Thông Phát biết mọi chuyện đã xảy ra, ông vẫn chi tiền chữa bệnh cho vợ mình. Khi đã ổn định, ông đưa vợ về nhà và dự định sau này sẽ sống với con gái. Không ngờ sau khi bệnh tình thuyên giảm, người vợ của ông vẫn nằng nặc đòi đến nhà của nhân tình. Lần này, ông không thể chịu đựng được nữa và đã đệ đơn ly hôn.

Theo Phú Nguyễn (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *