Vì sao nhiều phụ nữ dễ ‘lên đỉnh’ khi tự kích thích hơn lúc quan hệ với đàn ông?

Mỗi khi quan hệ thật sự, Mai Trang luôn cảm thấy khó chịu và không thể đạt cực khoái nhưng khi “tự xử thì cô lại có thể dễ dàng “lên đỉnh”.

Mới đây trên một hội nhóm thầm kín của phụ nữ, Mai Trang (25 tuổi, ở Hà Nội) đã chia sẻ về câu chuyện tế nhị của mình và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trang cho biết, cô mới có bạn trai, sau khi quen nhau gần 3 tháng thì cả hai bắt đầu quan hệ tình dục. Những lần gần gũi bạn trai, Trang dù được chiều chuộng nhưng vẫn cảm thấy khó chịu, thậm chí ít khi đạt tới đỉnh điểm cảm xúc.

Trong khi đó, mỗi khi bạn trai đi công tác xa, Trang thường tự kích thích và luôn có cảm giác đạt đỉnh. Trước tình trạng ấy, Mai Trang lo sợ bản thân bị lãnh cảm, hay có bất thường gì về sinh lý. Cô cũng thừa nhận không ít lần muốn chia sẻ với bạn trai chuyện này nhưng lại sợ khiến “nửa kia” tự ti nên chưa dám nói. 

Vì sao nhiều phụ nữ dễ 'lên đỉnh' khi tự kích thích hơn lúc quan hệ với đàn ông?

Cô gái trẻ “tự yêu” thì lên đỉnh nhưng khi gần gũi bạn trai lại gặp vấn đề. Ảnh minh họa. 

TS.BS Phan Chí Thành (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), chuyên gia về tình dục nữ, cho biết, những trường hợp như của Mai Trang không hiếm gặp, tuy nhiên điều sai lầm nhất của các cô gái là không dám chia sẻ thẳng thắn với bạn tình. “Không chỉ bạn trai, mà ngay cả khi chị em kết hôn thì người chồng cũng không thể hiểu bản thân bằng mình được. Do vậy, chị em hãy thẳng thắn chia sẻ, thậm chí đóng vai trò là “cô giáo” để hướng dẫn bạn tình, giúp cả hai đều được thăng hoa”, bác sĩ Thành cho hay.

Theo vị chuyên gia này, nhiều nghiên cứu về y học tình dục cũng chỉ ra rằng, chị em dễ đạt khoái cảm hơn khi “tự xử”, do vậy vấn đề bạn gái trên chia sẻ là hoàn toàn bình thường. “Do ảnh hưởng bởi tư tưởng và văn hóa Á đông, nhiều người vẫn xem việc tự giải quyết nhu cầu là xấu hổ và ít ai dám thừa nhận, chia sẻ với người khác. Dưới góc độ khoa học, viêc tự kích thích hoàn toàn bình thường, kể cả ở nữ giới. Thậm chí, trong y học tình dục, thực hiện việc đó một cách hợp lý cũng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe”, bác sĩ Thành cho hay.

Vì sao nhiều phụ nữ dễ 'lên đỉnh' khi tự kích thích hơn lúc quan hệ với đàn ông? - 1

Bác sĩ Phan Chí Thành cho biết, rất nhiều chị em gặp vấn đề tình dục nhưng lại ngại chia sẻ với bạn tình. 

Lý giải nguyên do vì sao nhiều chị em dễ đạt cực khoái khi “tự yêu” hơn là quan hệ trực tiếp, bác sĩ Phan Chí Thành cho biết, đa số phụ nữ khi làm điều này sẽ dành thời gian khám phá khu vực sinh dục của mình. Khi đó, họ sẽ tìm hiểu và thông qua thử nghiệm để biết kích thích như thế nào và ở đâu để đạt được trải nghiệm tốt nhất. Vì thế, người thường xuyên thủ dâm sẽ đạt cực khoái dễ dàng hơn là với một bạn tình mới bởi “nửa kia” dù có kỹ năng tình dục tốt thì cũng cần có thời gian mới có thể khám phá được điểm khiến chị em thích nhất.

“Một nghiên cứu ở Mỹ trên 1.600 chị em ở độ tuổi từ 18 đến 59 tuổi cho thấy, chỉ có 29% chị em đạt được cực khoái khi quan hệ với bạn tình. Trong khi có tới 61% chị em lại cho biết, họ đạt được cực khoái khi thủ dâm. Qua đó có thể khẳng định một lần nữa rằng, viêc thủ dâm đạt được cực khoái hơn quan hệ trực tiếp ở chị em phụ nữ là chuyện bình thường”, bác sĩ Thành nhận định.

Cuối cùng, vị bác sĩ này khuyến cáo, dù thủ dâm là nhu cầu chính đáng của mỗi người và cần coi đó như một phần sinh lý bình thường của cơ thể, chị em không nên lạm dụng mà hãy thực hiện lành mạnh, nhằm giúp tăng chất lượng cho đời sống tình dục lứa đôi.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Theo Lê Phương (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *