Trend ‘sếp bảo chuẩn bị đồ ăn lúc họp’ càn quét MXH, dân công sở đua nhau đăng tải clip khoe ‘món ăn nhẹ’ rất oái oăm

Sau khi một video gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc vào những ngày cuối năm 2023, nhiều bạn trẻ đua nhau chia sẻ những clip khác được dựng theo hướng này, tạo thành “hot trend”.

Trào lưu “sếp bảo chuẩn bị đồ ăn lúc họp” đang càn quét khắp mạng xã hội và được dân công sở hưởng ứng rất nhiệt tình.

Đoạn video kể trên ghi lại quang cảnh một cuộc họp bàn về mục tiêu của công ty trong năm mới. Thay cho chút trái cây hay trà bánh nhẹ nhàng thường thấy khi họp hành, mọi người cầm khúc mía nguyên vỏ, hì hục gặm rồi nhai, lắng nghe ông sếp cũng đang vừa gặm mía vừa nghiêm trang chỉ đạo về kế hoạch hành động năm 2024. Trên bàn tước mặt mỗi người là đống bã mía.

Sau đó, giới văn phòng đua nhau dựng các video hài hước về đồ ăn nhẹ trong cuộc họp công ty. Thời gian đầu khi trào lưu “sếp bảo chuẩn bị đồ ăn lúc họp” mới bùng nổ, mía là món “thống trị phòng họp” bởi dễ gây cười với hình ảnh vất vả gặm cắn, lại tạo nên cảnh nhếch nhác trên bàn họp. Sau đó, mọi người biến tấu với nhiều món ăn “oái oăm” hoàn toàn “lệch tông” với phòng họp để gây cười.

Đoạn video gây sốt mạng được cho là khởi đầu trào lưu này. (Nguồn: Tiktok/@garensun1990)

Người xem thích thú khi xem cảnh nhân viên dự họp ăn thanh long ruột đỏ cả quả, mặt mũi lem luốc, miệng đỏ choét; hay nhân viên vừa họp vừa nhấm nháp chanh chấm muối ớt…

Có những cuộc họp mà trên bàn thay vì trái cây, bánh quy là hàng loạt suất cơm hộp, nhân viên đồng loạt vừa họp vừa ăn để “đu trend”. Có công ty chơi trội, chuẩn bị hẳn mấy nồi lẩu, mọi người vừa họp vừa sì sụp.

Nhiều clip mang hơi hướng “hóng” Tết Nguyên đán, “đồ ăn nhẹ” trong cuộc họp gồm toàn thứ rất “nặng” như bánh chưng cả chiếc, xôi, giò lụa… Đến cả bánh oản cũng “không thoát”.

Cư dân mạng hài hước bình luận rằng, việc chuẩn bị những món ăn tuy ngon nhưng “khó nhằn” như mía khúc, khoai deo, kẹo cu đơ, kẹo dừa… cho cuộc họp chính là bí quyết giúp sếp bớt nói nhiều, giảm áp lực cho nhân viên. Thay vì căng thẳng chờ đợi từng giây phút mong cuộc họp kết thúc, các nhân viên có thể thư thái vừa ngồi nghe vừa ăn uống.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *