Top 6 món đồ nên bỏ dù có tiếc đến đâu: Tiễn vận xui của năm cũ, dọn đường đón Thần tài vào nhà

Trong phong thủy, không phải đồ vật nào cũng có thể giữ lại trong nhà vì được cho là không tốt với đường tài lộc của gia chủ.

1. Tấm thảm cũ

Thảm trải sàn trong nhà rất dễ bám bẩn và là một trong những khu vực được đánh giá bẩn nhất trong nhà. Bởi vì gần 96% lòng bàn chân hội tụ vi khuẩn gây bệnh, mỗi lần lau chân vào thảm đều sẽ mang theo mầm bệnh.

Do đó, để giảm lượng vi khuẩn trên thảm lót chân, nên giặt bằng xà phòng mỗi tuần 1 lần. Sau đó dùng vòi cao áp xịt mạnh để loại bỏ xà phòng và rửa trôi bụi bẩn, vi khuẩn.

Với lót chân, nên phơi nơi có nhiều ánh nắng và gió là tốt nhất. Đây là cách hữu hiệu nhất để tái sử dụng thảm. Tuy nhiên, sang năm mới, nếu chiếc thảm nhà bạn quá cũ nên đổi ngay cái mới để loại bỏ vi khuẩn, tống khứ xui xẻo, đón tài lộc.

2. Quần áo cũ, rách

Nhiều gia đình có thói quen tích trữ quần áo cũ, rách không mặc tới trong nhà để làm giẻ lau hoặc cho vào nhà kho. Đây là một sai lầm cần phải thay đổi nhanh chóng vì có thể khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ bị hao tài, tổn lộc.

Đứng từ góc độ phong thủy, quần áo chính là “y lộc”, giữ quần áo rách trong nhà sẽ cản trở đường tài lộc của gia chủ.

Thêm vào đó, quá nhiều quần áo và giày dép cũ chất đấy các ngăn chứa khiến bạn không thể cất giữ, sắp xếp đồ đạc một cách hiệu quả. Khi tủ quần áo đầy quần áo cũ, chúng ta thường khó tìm thấy quần áo mình cần và rất khó để duy trì không gian tủ quần áo sạch sẽ và ngăn nắp.

Đối với quần áo cũ vẫn còn có thể sử dụng, các gia chủ có thể quyên góp để tặng lại cho những người cần.

Top 6 món đồ nên bỏ dù có tiếc đến đâu: Tiễn vận xui của năm cũ, dọn đường đón Thần tài vào nhà

Hình minh họa. Ảnh: Twitter

Quần áo không thể sử dụng buộc phải bỏ đi. Tuy nhiên, khi chôn lấp, vải nhuộm và sợi tổng hợp khó phân hủy không khác gì rác thải nhựa. Thiêu hủy quần áo lại càng thải ra môi trường các loại khí nhà kính, đóng góp vào quá trình biến đổi khí hậu do Trái đất ấm lên.

Do đó, đối với những bộ quần áo không thể sử dụng, bạn cũng nên chú ý phân loại trước khi bỏ đi để có cách xử lý phù hợp nhất.

3. Giày rách hỏng hoặc đã lâu không sử dụng

Trong phong thủy, giày là một trong những vật giúp phản ánh hậu vận của con người. Khi chúng bị rách, hỏng mà vẫn giữ lại trong nhà đồng nghĩa với gia chủ có thể sẽ vất vả, khổ cực.

Với mức sống ngày càng được nâng cao, mọi người càng chú trọng đến vẻ ngoài của bản thân. Cho nên, có những gia đình thường sắm rất nhiều giày dép khiến đồ đạc chất đống không dùng đến tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Do đó, bạn đừng tiếc mà không vứt bỏ giày cũ và mua ngay đôi giày mới để đón năm mới cũng như chiêu tài rước lộc về nhà.

4. Đồng hồ chết

Đồng hồ chính là biểu tượng của thời gian, sự sống. Một trong những kiêng kỵ phong thủy nhà ở chính là để đồng hồ chết trong nhà một thời gian dài không thay pin, sửa chữa hoặc vứt đi.

Trong quan niệm dân gian, đồng hồ là tượng trưng cho thời gian của sự sống. Đồng hồ chết cũng hàm nghĩa mang lại sự mất mát, không may mắn cho gia chủ của ngôi nhà.

Top 6 món đồ nên bỏ dù có tiếc đến đâu: Tiễn vận xui của năm cũ, dọn đường đón Thần tài vào nhà - 1

Hình minh họa. Ảnh: Sina

5. Gương vỡ

Theo quan niệm từ xa xưa, gương là vật linh để trừ tà và một khi bị nứt, vỡ sẽ mang điềm báo xấu. Nếu gương vỡ mà không vứt đi giống với việc giữ lại điều xui xẻo, quan trọng hơn là gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

6. Hoa héo, cây chết

Có thể bạn chưa biết, việc để cây héo úa trong nhà có thể ảnh hưởng đến phong thủy nói chung. Cây xanh tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở.

Nếu cây trong nhà đang bị héo, rủ xuống hoặc chết, chúng có thể làm giảm năng lượng trong gia đình. Theo các nhà phong thủy, cây chết, hoa khô đại diện cho nguồn năng lượng yếu và trì trệ, không tốt cho chủ nhân của ngôi nhà. Trong phòng làm việc, sự hiện diện của những loại hoa khô này sẽ khiến cho bạn thấy khó chịu, bức bối, không có tinh thần làm việc.

Vì vậy, để công việc và cuộc sống của bạn được cải thiện hơn, hãy thay đổi thói quen dùng hoa khô mà thay vào đó là những bình hoa tươi đầy sức sống và đừng quên thay mới thường xuyên khi hoa đã tàn.

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Thùy Anh (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *