Tin nhắn lúc tối muộn của cô giáo khiến phụ huynh cười chảy nước mắt, học sinh thì run cầm cập: Tết sắp đến rồi, hoan hỉ người lớn ơi!

Lại một mùa họp phụ huynh nữa đến!

Học kỳ I đã kết thúc, thời điểm này là lúc các trường tổ chức họp phụ huynh để thông báo đến các bậc cha mẹ tình hình học tập của con trong những tháng vừa qua và những vấn đề khác liên quan đến việc học, việc sinh hoạt trên lớp của con.

Nhiều người vẫn đùa vui rằng, đây là dịp tình cảm gia đình… đi xuống. Bởi nếu trên lớp con ngoan ngoãn, đạt thành tích tốt thì cả nhà đều mừng vui. Nhưng nếu con nghịch ngợm, bị điểm kém, hoặc bị cô giáo nhắc nhở nhiều về ý thức trên lớp thì bữa cơm tối hôm đó e rằng là… cơm chan nước mắt!

Còn các em học sinh thì khỏi nói, tâm trạng trước ngày họp phụ huynh luôn nơm nớp lo lắng, sợ mình bị thầy cô nêu lỗi nào đó trong buổi họp. Trên các nhóm mạng xã hội, nhiều em còn hài hước đùa rằng, đã chuẩn bị sẵn hành lý để… bỏ trốn trong trường hợp buổi họp phụ huynh có diễn biến xấu.

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau tin nhắn của một giáo viên chủ nhiệm. Tin nhắn được gửi đến nhóm phụ huynh vào lúc 21h22 tối với nội dung như sau: “Tuần tới này sẽ họp phụ huynh về một số chuyện của học sinh trong lớp. Nghĩ đến thôi, cô đã vô cùng phấn chấn, muốn tổ chức ngay”.

Tin nhắn lúc tối muộn của cô giáo khiến phụ huynh cười chảy nước mắt, học sinh thì run cầm cập: Tết sắp đến rồi, hoan hỉ người lớn ơi!

Tin nhắn của cô giáo

Tin nhắn này khiến phụ huynh phì cười, đua nhau thả tim, mặt cười cho cô giáo. Chắc hẳn cô giáo đã dành nhiều tâm tự cho buổi họp lần này. Tuy nhiên phía các em học sinh khi nhìn thấy đoạn “cô sẽ tâm sự với phụ huynh về một số chuyện của học sinh trong lớp” thì lại sợ toát mồ hôi hột. Không biết trong những chuyện cô định tâm sự với bố mẹ, có chuyện nào liên quan đến mình không đây. Thôi thì chỉ mong Tết đến, xuân về, năm mới gần kề, cô và bố mẹ cùng hoan hỉ, có gì nhắc nhở nhẹ nhàng thôi!

Nói vui là vậy nhưng thực tế vài năm trở lại đây, các cha mẹ đã nên vui vẻ hơn rất nhiều đối với việc họp phụ huynh. Các thầy cô cũng thường xuyên kêu gọi phụ huynh không nên quá căng thẳng với điểm số, thành tích mà mắng mỏ con. Bởi tình cảm gia đình, cha mẹ con cái vẫn là điều quan trọng hơn cả.

Theo Thanh Hương (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *