Thú vị với cơm thập cẩm kiểu Nhật

Một món cơm của Nhật đầy đủ chất dinh dưỡng, dùng đãi tiệc sẽ tạo được sự bất ngờ thú vị.

0703 COM THAP CAM KIEU NHAT Thú vị với cơm thập cẩm kiểu Nhật

NGUYÊN LIỆU

Gạo dẻo thơm: 400g
Tôm khô: 10g
Thịt nạc dăm: 150g
Củ sen: 50g
Nấm đông cô: 3 tai
Hành lá: 5 cây
Cà rốt: 50g
Dầu ăn, đường, tiêu
Hạt nêm
Nước tương

1. SƠ CHẾ:

– Gạo rửa sạch, để ráo. Cho tôm khô và thịt nạc dăm vào nồi với 800ml nước, 1 ít hạt nêm và đầu hành lá đập dập, đun sôi, giảm nhỏ lửa. Thịt luộc chín, vớt ra, cắt sợi, ướp với 1m nước tương .

– Cà rốt cắt sợi. Củ sen cắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân rồi cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng 2M dầu ăn, cho gạo vào xào sơ, cho cà rốt, củ sen và nấm đông cô vào xào đến khi hạt gạo săn lại, cho tất cả vào nồi cơm điện.

– Nước luộc thịt đong lấy 550ml, lấy cả tôm khô, nêm 5M nước tương LISA, 1m đường và 1/2m hạt nêm , khuấy tan đường rồi đổ vào nồi cơm điện, đảo đều. Cắm điện nấu cơm chín, cho thịt heo vào trộn đều.

3. CÁCH DÙNG:

Lấy cơm ra dĩa, rắc tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ

– Có thể thay thế gạo dẻo thơm Nhật bằng gạo Nàng Thơm chợ Đào, gạo Tám thơm,… và pha thêm 1 ít nếp.

– Củ sen gọt vỏ, ngâm nước pha 1 chút giấm gạo lên me, cắt lát mỏng, cho và nước khuấy để rửa sạch phần nhựa và sợi tơ.

– Xào gạo trước khi nấu sẽ làm cho hạt gạo săn lại, cơm sẽ chín vừa mà không bị nát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *