Mè là loại hạt rất tốt cho sức khỏe, mà lại thơm bùi khó tả. Hãy để thịt heo của bạn được thấm bùi vị mè và thơm lừng mùi nướng nhé.
Nguyên liệu
– 400g cốt lết không xương
– 1/2 thìa súp tỏi băm
– 1/2 thìa súp hành tím băm
– 1 thìa súp mè trắng
– 1 thìa súp mè đen
– 12 que xiên
– 1,5 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương ống
– 1/2 thìa súp nước tương
– 1/2 thìa cà phê đường cát trắng
– 1/4 thìa cà phê tiêu xay
– 1 thìa cà phê dầu mè
– 1 thìa súp dầu ăn, tương ớt
Hướng dẫn thực hiện
1. Sườn cốt lết cắt miếng vuông, ướp thịt 30 phút với mè, tỏi, hành tím,
hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương ống, nước tương, đường, tiêu
xay, dầu mè, dầu ăn
2. Dùng que xiên, xiên thịt cho đều, nướng chín trên lửa than, phết đều
nước ướp thịt trong khi nướng.
3. Rắc đều mè rang lên thịt, trang trí với xà lách. Dùng nóng với tương ớt.