Thiết kế ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè

Chỉ với một số thay đổi nhỏ, nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho các thành viên trong gia đình có những giây phút thoải mái, dễ chịu trong ngôi nhà của mình.

1. Gam màu sáng giúp căn nhà mát mẻ

Mùa hè nếu sử dụng những gam màu nổi bật như đỏ, vàng, cam, tím… sẽ mang lại cảm giác bức bối, khó chịu. Thay vào đó hãy sử dụng những gam màu trung tính như trắng, xanh, ghi để căn phòng trở nên mát mẻ, sáng sủa hơn. Nếu không thể sơn lại tường thì bạn có thể sử dụng giấy dán tường làm giải pháp thay thế.

48 6974
Sử dụng gam màu sáng để tạo không gian thoáng đãng cho căn phòng

2. Tân trang lại cửa và cửa sổ

Tân trang lại cửa sổ và cửa chính để đón nhận ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều nhất có thể, nên mở thêm hoặc mở rộng cửa sổ về các hướng mát như Bắc, Nam, Đông Nam. Việc sử dụng chất liệu cửa nhựa, cửa gỗ kết hợp với những rèm cửa mỏng, nhẹ như voan, lanh, ren cũng là một cách để đón nhận những luồng gió mát từ bên ngoài vào nhà.

3. Gương đưa thêm ánh sáng vào nhà

Sử dụng gương treo là giải pháp lý tưởng cho việc nhân rộng không gian ngôi nhà. Những vị trí treo gương có thể là cạnh cửa sổ hay bức tường trống để đón thêm ánh sáng và thiên nhiên vào nhà.

10 7b07
Treo gương giúp nhân rộng không gian

4. Sử dụng phụ kiện trang trí từ thiên nhiên

Sử dụng các phụ kiện trang trí từ thiên nhiên như đá cuội, vỏ ốc… hay bài trí hồ cá, ao nước… sẽ tạo nên sự sinh động cho không gian và xua tan đi cái nắng nóng, oi ả của ngày hè.

66 1e43
Trồng thêm hoa bên bệ cửa sổ

5. Trồng hoa bên bệ cửa

Cỏ cây hoa lá là một giải pháp tối ưu để mang đến sự dịu nhẹ trong tâm hồn. Bạn có thể tận dụng những không gian như bậu cửa sổ, ban công, sân thượng, hiên nhà hay giếng trời để trồng hoa hay đặt những chậu cây cảnh nhỏ. Màu xanh của cây và màu sắc tươi nổi của hoa sẽ mang đến một làn khí mới cho ngôi nhà thêm mát mẻ và dễ chịu trong những ngày hè oi ả.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *