Thấy con dâu mang bầu đến tối là lục sục ở trong phòng, mẹ chồng phát hiện sự thật bất ngờ

Người mẹ chồng đã tỏ ra ân hận khi biết được hành động của con dâu ở trong phòng.

Cô Vương Quyên, đến từ tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi sống chung với mẹ chồng. Cô kết hôn vào năm 28 tuổi với người chồng là đồng nghiệp cũ trong công ty.

Cặp đôi đã gom góp được một số tiền vừa đủ để mua căn chung cư nhỏ xinh ở trên thành phố. Sau 1 năm kết hôn thì không may bố chồng cô Vương Quyên qua đời. Chồng cô quyết định đón mẹ đẻ lên ở cùng để bà không cảm thấy cô đơn, lẻ loi, lúc ốm đau thì có người chăm nom kịp thời.

Sau khi mẹ chồng lên, cô Vương Quyên cố gắng làm việc nhà chu toàn để không bị chê trách là lười biếng, tránh bị mẹ chồng để ý. Trong khi đó, chồng cô thường xuyên đi công tác xa nhà, đã dặn dò vợ cần chăm sóc mẹ thật chu đáo. Mẹ chồng cô Vương Quyên là người thích ăn chay, vì để chiều lòng bà nên cô đã nấu thật nhiều món ăn chay để mẹ chồng thưởng thức.

Thấy con dâu mang bầu đến tối là lục sục ở trong phòng, mẹ chồng phát hiện sự thật bất ngờ
Cô Quyên và mẹ chồng bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn khi sống chung. (Ảnh minh họa)

Nhưng mâu thuẫn bắt đầu xuất hiện khi cô Vương Quyên mang thai con đầu lòng. Trong giai đoạn đầu cô ốm nghén, mẹ chồng là người lo cơm nước cho cả gia đình. Nhưng vì giữ thói quen từ trước nên mẹ chồng cô chỉ nếu những món ăn chay, không có chút thịt cá nào.

Trong khi đó, cô Vương Quyên không quen ăn những đồ mẹ chồng nấu. Hết thời kỳ ốm nghén, người phụ nữ tự tay xuống bếp, lúc này cô nấu nhiều món ăn mặn hơn khiến mẹ chồng cô không hài lòng. Bà cho rằng con dâu mình quá lãng phí, bày vẽ khi nấu nhiều món ăn.

Cứ mỗi khi ngồi vào bàn ăn, bà lại yêu cầu cô Vương Quyên chỉ cần nấu đồ ăn chay là đủ, không cần nấu cầu kỳ. Mẹ bầu cảm thấy rất phiền lòng khi mẹ chồng không hiểu cho nhu cầu và sở thích ăn uống của một người đang mang bầu như cô.

Rồi sau đó nhiều ngày trôi qua, mẹ chồng cô Quyên phát hiện ra vào buổi tối, phòng cô cứ có tiếng lục sục bất thường. Người mẹ không biết con dâu mình làm gì trong đó mà lại phát ra tiếng động như vậy. Cho đến một ngày bà đã lén theo dõi con dâu và phát hiện ra sự thật không ngờ.

Thấy con dâu mang bầu đến tối là lục sục ở trong phòng, mẹ chồng phát hiện sự thật bất ngờ - 1
Cô Quyên mang bầu nhưng không được ăn các món ăn yêu thích. (Ảnh minh họa)

Hóa ra, cô Quyên đã lén mua đồ ăn ngon để mang vào trong phòng mình thưởng thức vì sợ mẹ chồng lên tiếng phản đối. Khi biết được sự thật, mẹ chồng cô Quyên cũng tự trách mình vì quá hà khắc, không quan tâm đến nhu cầu của con dâu đang mang bầu.

Mỗi một mẹ bầu sẽ có nhu cầu khác nhau, bà không thế bắt ép con dâu ăn chay giống mình được. Ngoài ra, xã hội ngày càng phát triển, những kiến thức về chăm sóc bà bầu trước kia không còn phù hợp với thời đại ngày nay. Kể từ đó, mẹ chồng cô Quyên không phàn nàn hay đòi hỏi con dâu phải chiều theo ý mình nữa.

Lưu ý chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ bầu:

– Mẹ bầu cần ăn đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như axit folic, sắt, canxi và những vitamin thiết yếu khác để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

– Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần bổ sung các loại vitamin khác theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Tránh ăn những thực phẩm chế biến sẵn, có nhiều gia vị cay nóng, dầu mỡ.

– Bà bầu không được ăn đồ tái sống, thực phẩm có dấu hiệu ôi thiu, bị nhiễm khuẩn…

Theo Chương Ngọc (Phụ Nữ Thủ Đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *