Tết đến, nếu trong nhà vẫn còn 7 loại hoa này hãy nhanh tay vứt đi, để ở nhà lợi bất cập hại

Nhiều loại cây hoa bản chất mang khí âm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận hạn của gia chủ. Vậy đâu là những loại cây không nên trồng trong nhà?

1. Hoa héo, cây chết

Tết đến, nếu trong nhà vẫn còn 7 loại hoa này hãy nhanh tay vứt đi, để ở nhà lợi bất cập hại

Hoa héo, cây chết dễ bốc mùi, sinh sôi vi khuẩn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đồng thời, nó dễ lây lan sâu bệnh tới những cây khỏe mạnh khác. Cây chết còn là điềm báo không may mắn, tốt nhất bạn nên vứt càng sớm càng tốt.

Hãy vứt đất đó đi, khử trùng chậu trước khi trồng cây mới. Nếu không muốn vứt đất, bạn có thể cải tạo bằng cách phơi nắng vài ngày rồi trộn thêm một số loại thuốc diệt nấm, phân bón hữu cơ để trồng cây mới.

2. Cây cảnh mất dáng

Tết đến, nếu trong nhà vẫn còn 7 loại hoa này hãy nhanh tay vứt đi, để ở nhà lợi bất cập hại - 1

Với nhiều loại cây cảnh, cần cắt tỉa thường xuyên nếu không chúng sẽ bị mất dáng trông rất xấu xí. Vì vậy nếu thấy cành đã dài, cây không còn dáng đẹp như trước thì bạn nên nhanh tay cắt tỉa cây để đón Tết.

Cắt tỉa cành cũng là cách để thúc đẩy cây ra hoa. Với những cành khỏe mạnh, bạn có thể dùng để nhân giống thành chậu mới.

3. Cây bị sâu bệnh tấn công

Tết đến, nếu trong nhà vẫn còn 7 loại hoa này hãy nhanh tay vứt đi, để ở nhà lợi bất cập hại - 2

Một số loài hoa bản chất thích thu hút côn trùng và dễ mắc bệnh, chẳng hạn như hoa hồng. Nó cần phải được phun thuốc thường xuyên thì cây mới khỏe mạnh, không bị sâu bệnh tấn công và ra hoa, nên được mệnh danh là “lọ thuốc”.

Nhưng phun thuốc thường xuyên sẽ gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe. Vì vậy bạn nên cân nhắc khi trồng hoa hồng ở ban công, nếu trồng cũng nên chọn những giống có sức đề kháng mạnh.

4. Hoa mang ý nghĩa xấu

Tết đến, nếu trong nhà vẫn còn 7 loại hoa này hãy nhanh tay vứt đi, để ở nhà lợi bất cập hại - 3

Mỗi loài hoa, cây cảnh đều mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như cây kim tiền mang lại tài lộc, hoa trường sinh tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ,… nên rất được ưa chuộng trồng trong nhà để cầu tài lộc, bình an và sức khỏe.

Ngoài ra còn có một số loại hoa, cây cảnh mang ý nghĩa không may mắn, không thích hợp trồng trong nhà như cây dâu, cây đa, cây bách,… Tốt hơn hết bạn nên dọn chúng đi trước khi Tết đến.

5. Những loài hoa ảnh hưởng tới sức khỏe

Tết đến, nếu trong nhà vẫn còn 7 loại hoa này hãy nhanh tay vứt đi, để ở nhà lợi bất cập hại - 4

Trồng hoa, cây cảnh trong nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian sống, thanh lọc không khí, chiêu tài đón lộc, giúp gia đình bình an, có cuộc sống sung túc mà còn tốt cho sức khỏe.

Nhưng, có một số loài hoa đặt trong nhà có thể gây hại cho sức khỏe. Điển hình là những loại cây độc như trúc đào, ngô đồng, dạ lý hương,… Tốt hơn hết bạn nên cố gắng tránh xa những loại cây này.

6. Hoa có hương thơm quá nồng

Tết đến, nếu trong nhà vẫn còn 7 loại hoa này hãy nhanh tay vứt đi, để ở nhà lợi bất cập hại - 5

Một số loài hoa có mùi thơm dễ chịu, giúp thư giãn tinh thần. Nhưng cũng có những loài hoa có mùi thơm nồng như hoa huệ, tulip, hoa dạ hương,… Đặc biệt là vào ban đêm, khi đóng kín cửa, trong không gian kín hương hoa sẽ càng nồng hơn.

Tiếp xúc lâu dài sẽ kích thích hệ thần kinh, khiến con ngươi đau đầu, chóng mặt, ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, bạn nên dọn những loại cây này ra khỏi nhà càng sớm càng tốt.

7. Cây quá to

Tết đến, nếu trong nhà vẫn còn 7 loại hoa này hãy nhanh tay vứt đi, để ở nhà lợi bất cập hại - 6

Khi chọn hoa, cây cảnh đặt trong nhà, bạn nên chọn những chậu cây có kích thước phù hợp với không gian sống. Nếu trồng những cây quá to, tán lá rậm rạp thì chúng sẽ che chắn hết ánh sáng và gió vào nhà, khiến nhà tối tăm, ngột ngạt.

Sống lâu trong căn nhà như vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Không chỉ vậy, cây quá to sẽ chắn mất luồng năng lượng vào nhà. Khi năng lượng không được lưu thông sẽ gây ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *