Tân trang nhà cửa đón xuân

5 gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tân trang lại căn nhà của bạn, xua tan đi những ảm đạm của năm cũ để đón xuân mới.

Cuối năm cũng chính là dịp thích hợp để bạn dọn dẹp tổng thể căn nhà, trang hoàng để chuẩn bị đón xuân sang. Những công việc nhỏ dưới đây sẽ góp phần tạo cho bạn căn nhà sạch sẽ, tươi mới hơn.

1. Lau sạch cửa sổ

Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ sẽ giúp tinh thần bạn dễ chịu và tốt hơn. Hãy lau sạch bụi bẩn từ mưa, gió bão cả phía trong và ngòai cánh cửa.

Để lau cửa bạn có thể sử dụng giấm loãng hoặc dùng chanh, lột bỏ những tấm báo cũ rồi dùng cây chổ, giẻ lau để dọn sạch từng ô cửa.

donnha2 2df9
Lau sạch cửa để đón nhận ánh sáng tự nhiên

2. Mở cửa đón gió những ngày ấm áp

Thời tiết nồm ẩm và se lạnh khiến căn nhà luôn ẩm ướt, nấm mốc. Chính vì vậy hãy tranh thủ những ngày nắng ấm để mở cửa đón nắng xuân.

donnha1 5980
Mở rộng cửa để đón những tia nắng mới

3. Mang sắc hoa xuân vào nhà

Bổ sung thêm hoa tươi cho ngôi nhà, không tốn nhiều ngân sách nhưng vẫn có thể tạo nên những không khí tươi mới cho ngôi nhà của mình. Bạn cũng có thể cắt chính những bông hoa hay cành non ngoài vườn nhà mình, tạo những lọ hoa nhỏ xinh xắn để khiến căn nhà tươi mới và thơm mát hơn.

donnha3 35b3
Bổ sung hoa tươi cho không gian ngôi nhà

4. Dọn sạch tủ lạnh

Mỗi mùa đều có những loại thực phẩm khác nhau, đừng ngại dọn sạch những tàn dư của một số loại thực phẩm hết hạn hoặc không dùng nữa khỏi tủ lạnh và bổ sung những thực phẩm mới. Hãy nhớ phân loại các thực phẩm này, loại bỏ những thứ không dùng được nữa và đem đi cho hay quyên tặng những món đồ có thể hữu ích với người khác.

5. Cất giữ hoặc thay mới quần áo, chăn đệm mùa đông

Hãy giặt sạch ga đệm, phơi chăn màn. Hãy thay ga đệm và chăn mới nếu các loại ga, chăn mỏng mùa đông đã cũ. 

Bạn cũng cần quan tâm tới  loại áo khoác, áo dạ ấm áp mùa đông. Hãy đem cất gọn gàng ngăn nắp vào ngăn tủ những loại có thể dùng vào mùa đông tới hoặc đem đi cho hay loại bỏ những bộ không dùng nữa . Hãy xem xét kĩ lưỡng để mua sắm những món đồ mới tiết kiệm nhất

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *