Sử dụng chanh và dầu oliu làm sạch bóng sàn gỗ

Sử dụng nước lau sàn gạch cho sàn gỗ là một trong những sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải.

Sử dụng sai nước lau sàn gỗ có thể mài mòn và không thể thực sự làm sạch sàn gỗ. Ngoài ra, một vài loại hóa chất lau sàn khác có chứa sáp và sau khi vệ sinh sẽ khiến lớp sàn gỗ phủ một lớp sáp dư thừa. Thêm vào đó, chất tẩy rửa hóa học có thể gây hại cho môi trường và sức khỏe.

Bạn hoàn toàn có thể làm sạch sàn gỗ từ những sản phẩm tự nhiên dễ tìm. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có chanh, dầu oliu và nước nóng.

66 e586
Chanh, dầu oliu và nước nóng

Lượng nước cần chuẩn bị phụ thuộc vào  diện tích sàn gỗ của ngôi nhà.

Đầu tiên, đổ chanh vào chậu nước nóng. Chanh là một chất tẩy rửa hiệu quả, đặc biệt khi kết hợp với nước nóng. Hỗn hợp có thể làm sạch các bã nhờn, vết bẩn trên sàn gỗ.

Thêm nửa bát dầu ôliu để giúp gỗ giữ lại vẻ sáng bóng tự nhiên.

32 4103
Pha hỗn hợp gồm chanh, nước nóng, dầu oliu

Bạn nên thử trên một diện tích nhỏ trước khi áp dụng cho toàn bộ ngôi nhà. Nếu bước này khiến bạn hài lòng mới nên tiếp tục.

Dùng chổi lau nhà để lau sạch lần lượt từng hàng sàn gỗ. Bạn chú ý vắt thật ráo nước trên chổi lau để tránh tạo thành những vết ướt lên trên sàn gỗ. Sau đó, bạn không cần phải rửa sạch lại hay lau bằng giẻ khô mà để sàn khô tự nhiên.

01 02a5
Sự khác biệt khi sử dụng chanh và dầu oliu

Lưu ý bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này mỗi tháng một lần vì tính axit của chanh nếu dùng quá nhiều cũng không tốt với sàn gỗ.

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *