Các cặp đôi khi ngủ với nhau thường thích tư thế người con gái gối đầu lên tay người con trai. Hành động ngọt ngào này thường thấy trong rất nhiều những bộ phim tình cảm nên không ít cô gái cũng muốn áp dụng nó ngoài đời.

Bác sĩ Chen Jiancheng, giám đốc Khoa phục hồi chức năng của Bệnh viện Zhenxing đã gặp một cặp vợ chồng mới cưới rất thích ngủ kiểu tình cảm như thế và dẫn tới kết cục dở khóc dở cười.

Sau 7 đêm làm hành động tình cảm này với vợ, người chồng phải vội vã tới bệnh viện  - Ảnh 1.

Một bệnh nhân trẻ tuổi tên Xiao Xie tới bệnh viện cùng với người vợ mới cưới. Cả hai vừa kết hôn sau khi yêu nhau 7 năm, họ đã thực hiện chuyến đi trăng mật kéo dài 8 ngày 7 đêm. Trong suốt 7 đêm ngủ cùng nhau, Xiao Xie luôn để vợ ngủ trên cánh tay phải của mình bởi anh cho rằng đó là cách thể hiện được sức mạnh của đàn ông và tình cảm với vợ.

Vào ngày cuối cùng, cánh tay phải của Xiao Xie đột nhiên bị đau, anh thậm chí không thể nhấc nổi tay. Khi trở về Đài Loan gặp cha mẹ, chàng trai trẻ vì không thể cầm nổi túi xách cho mẹ mà bị trách là “có vợ quên mẹ” khiến anh không biết giải thích ra sao nên đành tới bệnh viện.

Bác sĩ cho biết người đàn ông đã bị tổn thương dây thần kinh hướng tâm còn được gọi là “hội chứng tê liệt cánh tay tuần trăng mật”. Các dây thần kinh hướng tâm chạy xuống phía dưới cánh tay của bạn và kiểm soát chuyển động của cơ tam đầu, nằm ở phía sau của cánh tay trên. Dây thần kinh hướng tâm có nhiệm vụ kéo dài cổ tay và ngón tay. Nó cũng kiểm soát cảm giác ở một phần của bàn tay.

Sau 7 đêm làm hành động tình cảm này với vợ, người chồng phải vội vã tới bệnh viện  - Ảnh 2.

Nam thanh niên bị tổn thương dây thần kinh hướng tâm. (Ảnh minh họa)

Chấn thương dây thần kinh hướng tâm là gì?

Tổn thương dây thần kinh hướng tâm có thể dẫn đến bệnh thần kinh hướng tâm, còn được gọi là bệnh thần kinh hướng tâm. Chấn thương thần kinh hướng tâm có thể là do chấn thương thực thể, nhiễm trùng hoặc thậm chí tiếp xúc với chất độc. Nó thường gây tê và ngứa ran hoặc đau rát. Nó cũng có thể không đau. Tình trạng này có thể gây ra yếu hoặc khó di chuyển cổ tay, bàn tay hoặc ngón tay của bạn.

Chấn thương thần kinh hướng tâm thường gây ra các triệu chứng ở mu bàn tay, gần ngón tay cái và ở ngón trỏ và ngón giữa.

Các triệu chứng bao gồm:

– Đau nhói hoặc đau, có cảm giác bất thường ở ngón tay cái và ngón tay,

– Tê, ngứa ở cánh tay.

– Không thể mở rộng hoặc duỗi thẳng cổ tay và ngón tay của bạn.

Sau 7 đêm làm hành động tình cảm này với vợ, người chồng phải vội vã tới bệnh viện  - Ảnh 3.

Bác sĩ Chen Jiancheng

Bác sĩ Chen Jiancheng chỉ ra rằng do cánh tay bị ép bởi trọng lượng của đầu quá lâu, các mô không đủ lưu lượng máu và rất dễ gây đau nhức. Nếu dây thần kinh bị nén ép thời gian dài sẽ gây ra tổn thương thần kinh tạm thời.

Bác sĩ Chen Jiancheng cũng giải thích rằng phần dễ bị tổn thương nhất của dây thần kinh hướng tâm là “rãnh xoắn ốc” giữa nách và cánh tay. Vị trí này dễ bị ảnh hưởng bởi các lực bên ngoài. Những cặp đôi có thói quen gối đầu lên cánh tay hay những người dùng tay làm gối ngủ trưa rất dễ gắp vấn đề này, đặc biệt vào dịp năm mới nhiều người say rượu thường hay ngủ trên cánh tay.

Nếu nguyên nhân là do chèn ép dây thần kinh đơn giản và không kết hợp các bất thường về giải phẫu khác thì không cần điều trị đặc biệt và có thể tự hồi phục. Trường hợp nghiêm trọng hơn có thể cần điều trị phục hồi chức năng, sử dụng thuốc điều trị hoặc sử dụng nẹp hoặc nẹp để cố định dây thần kinh. Điều này có vẻ không phải là tùy chọn thuận tiện nhất, nhưng nó có thể ngăn bạn phục hồi dây thần kinh trong khi nó đang lành.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY