Sắp ly hôn bất ngờ gặp lại người yêu cũ giàu có, nghe anh ta tỏ tình xong tôi quyết tâm giữ chồng

Sau câu nói của người yêu cũ, tôi đã không còn băn khoăn gì nữa mà thôi hẳn chuyện muốn ly hôn.

Vợ chồng tôi đã trải qua những năm tháng êm đềm, hạnh phúc, nhưng rồi lại xuất hiện rạn nứt. Điều tôi không thích ở chồng đó là tính gia trưởng, bộc lộ nhiều tính xấu. Anh ấy không có chút quyết tâm, tiến thủ nào. Đi làm ở công ty chỉ làm đúng việc, nhận đúng lương và tự mãn với những gì đạt được.

Tiền lương ít ỏi đưa về cho vợ, nhưng lại rất hay đòi hỏi phải ăn ngon, mặc đẹp, có tiền đi bù khú rượu bia với bạn bè… Nhiều lần góp ý thẳng thắn với chồng, nhưng nhận lại được cũng chỉ là sự thờ ơ, còn trách ngược lại vợ sao quá khó tính, đòi hỏi. Tôi cũng vì con, vì gia đình mà nhẫn nhịn, bỏ qua.

Không hiểu sao, một người xinh đẹp, tư duy hiện đại như tôi lại đi lấy người đàn ông như vậy. Hồi yêu nhau anh ấy chăm chút cho tôi, cưới nhau rồi lại hiện nguyên hình là một người vô trách nhiệm với vợ con. Anh ta không ngó ngàng gì đến tôi đã đành, ngay cả con còn nhỏ mà cũng mấy khi thấy chơi đùa, chăm sóc cho con.

Chồng đẩy hết công việc nhà, chăm con, thậm chí chi trả các khoản gia đình cho vợ. Tôi thiếu thốn, mệt mỏi, căng thẳng mỗi ngày, trong khi chồng vẫn mải mê chơi bời, ăn nhậu. Ly hôn là điều tôi đã nghĩ đến, nhưng vẫn còn do dự vì nhiều lý do, nhất là con còn còn nhỏ. Nhưng càng nhịn, chồng lại càng quá đáng.

Sắp ly hôn bất ngờ gặp lại người yêu cũ giàu có, nghe anh ta tỏ tình tôi quyết tâm giữ chồng - Ảnh 2.

Từng đau khổ vì chồng vô tâm, nhưng lại quyết tâm giữ chồng khi gặp lại người yêu cũ. Ảnh minh họa

Giữa lúc tôi cô đơn, chán nản, người yêu cũ của tôi xuất hiện. Tôi và anh ấy đã từng yêu nhau gần 2 năm hồi học đại học, khi ra trường, mỗi người một nơi nên chia tay. Một mối tình giản dị, thật đẹp, cho đến bây giờ tôi vẫn còn tiếc nuối. Gặp lại người yêu cũ, tôi cảm thấy mình được trân trọng, quan tâm.

Người yêu cũ của tôi rất thành đạt, phong độ. Anh ấy cũng đã trải qua một cuộc hôn nhân và đã ly hôn, nên lần gặp lại này anh ấy không ngần ngại thổ lộ tình cảm với tôi. Nếu tôi ly hôn, sẽ lập tức đến với tôi, hứa hẹn chiều chuộng, cho một cuộc sống tốt đẹp. Tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về chuyện tương lai của mình, nhất là trong hoàn cảnh rạn nứt tình cảm với chồng.

Trong lúc phân vân, tôi bất ngờ nhận được điều kiện đi kèm của người yêu cũ: “Nếu chúng ta đến với nhau, chỉ ở với nhau thôi vì còn liên quan tới tiền bạc, nhà cửa. Anh sẽ chu cấp đều đặn tiền cho hai mẹ con em mỗi tháng, thoải mái chi tiêu. Chuyện làm ăn, tiền nong là của riêng anh, em không được can thiệp. Hơn nữa, có thể anh sẽ có người bên ngoài, em ở với người có tiền, hào hoa thì cũng phải chấp nhận chuyện đó, cấm được ghen tuông”.

Tôi nghe xong mà choáng váng, dĩ nhiên tôi từ chối thẳng thừng. Tôi đã muốn vượt qua cuộc hôn nhân thiếu hạnh phúc, sẽ không muốn bước thêm vào nơi mà tôi bị ràng buộc vì nhiều thứ và không được tôn trọng. Tôi nhận ra, đàn ông cũng không phải ai cũng là người tốt khi đến với mình.

Vậy nên, tôi đã nhìn lại cuộc hôn nhân của mình. Chồng tôi dẫu vô tâm, cũng không đến mức là người lọc lõi, thủ đoạn, hắt hủi vợ con. Là anh ấy thiếu chín chắn, thiếu quyết tâm. Tôi đã bỏ qua lời ve vãn, hứa hẹn của người cũ và quyết giữ cuộc hôn nhân của mình, từng bước làm thay đổi mình và chồng.

Giờ đây, chồng tôi cũng đã trưởng thành hơn, biết chia sẻ, yêu thương vợ con. Tôi cảm thấy quyết tâm giữ chồng của mình là hoàn toàn đúng đắn. Thật may, tôi đã không nhẹ dạ, không ham vật chất mà ly hôn chồng, nếu không giờ đây sẽ cảm thấy có lỗi với chồng và con nhiều lắm.

Theo Phanhoa@…  (Giadinh.suckhoedoisong.vn) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *