Sao Kế Đô 2024: Chiếu mệnh tuổi nào? Hướng dẫn chi tiết cách giải hạn Kế Đô 2024

Ảnh hưởng của sao Kế Đô 2024 khác nhau ở những tuổi là khác nhau, nhưng tùy thuộc vào vận khí của từng năm, nếu bạn bị sao này chiếu mạng, đừng quá lo lắng, không nên bi quan, hạn nặng hay nhẹ phụ thuộc rất nhiều vào phước phần của bản thân và cách ứng phó của mỗi người.

1. Sao Kế Đô chiếu tuổi nào năm 2024?

Vào năm Giáp Thìn 2024, theo quy luật trong Cửu Diệu thì những ai có tuổi âm lịch là 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88 và 97… thì sẽ bị sao Kế Đô chiếu mệnh.

Cụ thể, sao Kế Đô 2024 sẽ chiếu các tuổi nam mạng và nữ mạng sau đây:

1.1 Sao Kế Đô năm 2024 chiếu nam mạng

Quý Sửu (1973)

Kỷ Sửu (2009)

Giáp Thìn (1964)

Canh Thìn (2000)

Ất Mùi (1955)

Tân Mùi (1991)

Bính Tuất (1946)

Nhâm Tuất (1982)…

1.2 Sao Kế Đô năm 2024 chiếu nữ mạng

Tân Sửu (1961)

Đinh Sửu (1997)

Nhâm Thìn (1952)

Mậu Thìn (1988)

Quý Mùi (1943)

Kỷ Mùi (1979)

Canh Tuất (1970)

Bính Tuất (2006)…

Sao Kế Đô 2024: Chiếu mệnh tuổi nào? Hướng dẫn chi tiết cách giải hạn Kế Đô 2024

2. Sao Kế Đô chiếu năm 2024 gặp hạn gì, tốt hay xấu?

2.1 Sao Kế Đô năm 2024 gây hạn gì?

Sao Kế Đô là một trong 3 hung tinh (gồm sao Thái Bạch, sao La Hầu và sao Kế Đô) nằm trong 9 chòm sao của hệ thống Cửu Diệu Tinh Quân, sao khi chiếu mệnh lên một ai đó thì sẽ mang lại cho người đó toàn xui xẻo và những điều không thuận lợi.

Đây được cho là một trong 3 chòm sao xấu nhất trong Cửu Diệu vậy nên hàng năm, nếu tuổi nào bị chòm sao này chiếu mệnh thì thường gặp xui xẻo, và tìm cách giải hạn sao Kế Đô là điều cần thiết.

2.2 Chi tiết vận hạn năm 2024 của những tuổi có sao Kế Đô chiếu

Theo phong thủy, Kế Đô là một hung tinh nên người bị sao này chiếu mệnh sẽ gặp những xui xẻo không đáng có, đặc biệt là nữ mệnh sẽ chịu nhiều tác động hơn.

Những điềm xấu có thể xuất phát từ gia đình, công việc hay từ bất kỳ điều gì xung quanh, dễ vướng phải các thị phi, các cuộc cãi vã và xung đột. Do đó, mệnh chủ phải cực kỳ cẩn thận trong các mối quan hệ xung quanh.

– Công việc:

Về phương diện sự nghiệp, sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ khiến mệnh chủ nhiều ưu phiền, lo lắng, tâm trạng thay đổi thất thường sớm nắng chiều mưa, từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến công việc. Sự nghiệp gặp nhiều sóng gió, mưu sự khó thành nguy cơ làm ăn thua lỗ cao, thậm chí còn có thể trắng tay.

Ngoài ra, trong các mối quan hệ, bản mệnh dễ vướng vào chuyện thị phi và xung đột, tai tiếng, tiểu nhân quấy phá, cản trở, khó hoàn thành công việc của bản thân.

– Tài chính:

Trên phương diện tài chính, người bị sao Kế Đô chiếu mệnh được khuyên nên suy nghĩ và hành động thận trọng, hạn chế đầu tư mạo hiểm nhằm tránh các nguy cơ thua lỗ. Bản mệnh cũng nên bảo quản tiền bạc, đồ đạc có giá trị của mình cẩn thận bởi rất dễ mất tiền mất của trong thời gian này.

Việc buôn bán làm ăn gặp nhiều khó khăn, dễ mất mát. Nếu muốn thoát khỏi tình cảnh bế tắc thì phải chịu khó đi làm ăn xa thì mới thu được nguồn lợi lớn. Còn nếu chỉ biết quanh quẩn ở nhà, không chịu nỗ lực thì vận hạn sẽ khó mà hóa giải được.

Ngoài ra, mệnh chủ cũng không nên tham lam tiền bạc mà làm những điều sai trái, thất đức. Thay vào đó, nên làm ăn ngay thẳng, chính trực và đặc biệt là thường xuyên làm việc thiện để tích thêm âm đức, cải thiện số mệnh.

Việc giúp đỡ người khác cũng phải xuất phát từ cái tâm trong sáng, không kể công, không đòi hỏi được đền đáp thì phúc đức mới được tích tụ, giúp vận trình hanh thông và thuận lợi, đem đến nhiều may mắn cho bản thân và con cháu.

– Tình cảm:

Tuổi bị sao Kế Đô chiếu thường gặp khó khăn trong mối quan hệ gia đình, đặc biệt là trong hôn nhân. Mọi thứ không diễn ra suôn sẻ, mối quan hệ nhiều xung đột và xích mích do những vấn đề nhỏ. Điều này khiến tâm lý của bản mệnh khá căng thẳng.

– Sức khỏe:

Người bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ có sức khỏe yếu hơn bình thường, dễ mắc các bệnh liên quan đến thời tiết và ăn uống, cần phải sử dụng thuốc thường xuyên. Do đó, bạn cần giữ bản thân khỏe mạnh, ăn uống đủ chất và tránh làm những việc nguy hiểm đến sức khỏe.

Sao Kế Đô ảnh hưởng xấu nhất đến nữ mệnh, tuy nhiên, nếu chòm sao này chiếu mệnh đúng vào nữ giới đang mang thai thì có thể mang đến nhiều cơ hội may mắn, sự thịnh vượng và có thể có sự hỗ trợ trong công việc, kinh doanh hoặc sự nghiệp hạnh phúc từ những người khác.

2.3 Xem sao chiếu kèm lá số tử vi năm 2024

Ảnh hưởng của sao Kế Đô 2024 khác nhau ở những tuổi là khác nhau, nhưng tùy thuộc vào vận khí của từng năm, nếu bạn bị sao này chiếu mạng, đừng quá lo lắng, không nên bi quan, hạn nặng hay nhẹ phụ thuộc rất nhiều vào phước phần của bản thân và cách ứng phó của mỗi người.

3. Cách cúng sao Kế Đô năm 2024

Để hoá giải xui xẻo từ sao Kế Đô, ngoài việc thực hiện các hành động thiện lương, kiềm chế tình ái và dục vọng, bạn cũng nên làm lễ cúng sao giải hạn. Thực hiện những nghi lễ này có thể giúp cho bạn có cuộc sống bình yên và vượt qua những khó khăn trong năm 2024.

3.1 Thời gian cúng

Thời gian cúng sao Kế Đô thích hợp là vào ngày 18 âm lịch hàng tháng. Gia chủ tiến hành nghi lễ cúng sao lúc 13 đến 15 giờ chiều. Hoặc cúng 1 lần vào dịp đầu năm mới.

Mỗi tháng, vào ngày 18 âm lịch, được coi là thời điểm thích hợp để tiến hành nghi lễ cúng sao. Gia chủ nên thiết lập bàn thờ theo hướng Tây và trang trí bàn thờ bằng việc đặt 21 ngọn nến theo cách sắp xếp giống vị trí của ngôi sao trong chòm sao này.

3.2 Sắm lễ cúng sao Kế Đô 2024

Với chòm sao Kế Đô, mâm cúng sao năm 2024 gồm có những thứ sau:

21 ngọn nến hoặc đèn

Bài vị màu vàng thẫm viết chữ “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân”

Mũ vàng thẫm

Đinh tiền vàng

Gạo, muối

Trầu cau

Hương hoa, trái cây, phẩm oản

Chai nước

Đặt bàn thờ theo hướng Chính Tây

Sau 15 giờ, đặt bài vị vào nhà bếp và đốt nó. Nếu trong nhà có cây rìu, đặt cây rìu lên giấy và sử dụng một mảnh vải đỏ để che kín bài vị và cây rìu. Sau đó, đặt chúng phía sau 3 nén hương đã dâng và chuyển hướng sang phía Tây.

Sao Kế Đô 2024: Chiếu mệnh tuổi nào? Hướng dẫn chi tiết cách giải hạn Kế Đô 2024 - 1

3.3 Bài văn khấn sao Kế Đô năm 2024

Dưới đây là văn khấn giải hạn Sao Kế Đô chuẩn cho tất cả các tuổi mắc hạn trong năm 2024:

“Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

– Con kính lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm giải Ách tinh quân.

– Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh quân.

– Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu quân

Tín chủ con là………………

Hôm nay là ngày…… tháng……. năm… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)… để làm lễ giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).”

4. Lưu ý quan trọng khi có sao Kế Đô chiếu mạng năm 2024

Phải khẳng định rằng, Kế Đô là 1 hung tinh khá mạnh trong hệ thống Cửu Diệu, nó đem lại sự buồn khổ, chán nản, thờ ơ cho con người. Đặc biệt, sao này rất kỵ với nữ mạng, bởi thế mà cha ông ta có câu “Nam La Hầu, nữ Kế Đô”.

Tuy nhiên, chòm sao này lại sở hữu một điểm tích cực. Cụ thể là trong một số trường hợp, sao Kế Đô lại mang những ảnh hưởng tốt đến chính người mà nó chiếu mạng. Đó chính là khi người phụ nữ mang thai nhận được sự chiếu mệnh của chòm sao Kế Đô.

Phụ nữ mang thai khi gặp sao Kế Đô thường sẽ có sức khỏe tốt, tinh thần phấn chấn, yêu đời. Đứa con trong bụng cũng phát triển theo đúng lộ trình, cả mẹ bầu và em bé ít xảy ra sự cố trong suốt quá trình “bụng mang dạ chửa”. Những người thân xung quanh người mang bầu dường như cũng nhận được nguồn năng lực tích cực này như công danh của chồng hanh thông, bố mẹ khỏe mạnh, con cái ngoan ngoãn…

4.1 Có nên xây nhà trong năm có sao Kế Đô chiếu không?

Về vấn đề xây dựng nhà cửa, những hạn lớn nhất mà gia chủ cần quan tâm là hạn Kim Lâu, sau đó mới đến một số hạn khác như Tam Tai 2024, Hoang Ốc năm 2024.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một tài liệu nào ghi chép và khẳng định rằng: gia chủ mắc hạn Kế Đô thì không được làm nhà. Chính vì vậy, nếu gia chủ có đủ năng lực tài chính, một kế hoạch rõ ràng thì vẫn có thể tiến hành xây nhà như bình thường.

Tuy nhiên để quá trình này diễn ra suôn sẻ, gia chủ nên chú ý đến một số vấn đề quan trọng theo góc độ phong thủy nhà ở như: chọn tuổi đẹp, ngày giờ động thổ tốt, hướng xây nhà, thủ tục mượn tuổi.

4.2 Dùng màu sắc kỵ để giảm tính hung của sao Kế Đô năm 2024

– Sao Kế Đô kỵ màu gì năm 2024?

Sao Kế Đô thuộc hành Thổ, nên theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì sao Kế Đô sẽ khắc với các màu thuộc hành Thủy và Mộc như đen, xanh dương, xanh lá…

– Sao Kế Đô hợp màu gì năm 2024?

Sao Kế Đô sẽ hợp các màu thuộc hành Hỏa và Kim tương sinh như đỏ, tím, hồng, cam, trắng, bạc…

(*) Do Kế Đô là hung tinh, nên để giảm tính hung của sao này, bạn nên dùng các màu sắc kỵ với nó để khắc chế sự ảnh hưởng, đồng thời điều này giúp bạn thúc đẩy may mắn, tài lộc cho bản thân. Hạn chế dùng các màu tương hợp kẻo càng làm gia tăng sức mạnh của sao Kế Đô.

4.3 Tránh tiến hành đại sự trong tháng kỵ sao Kế Đô năm 2024

Tháng 3 và tháng 9 âm lịch là hai tháng mà sao Kế Đô có tác động tiêu cực mạnh nhất, gây ra nhiều xui xẻo và phiền toái cho người bị sao chiếu. Do đó, bản mệnh nên hạn chế tiến hành các việc đại sự trong khoảng thời gian này.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *