Quấn chăn chống rét khi đi xe máy, dân mạng chia phe tranh cãi

Để đối phó với mưa lạnh, nhiều người không ngần ngại khoác lên mình “chiếc chăn gió ấm” rồi khoe với cư dân mạng. Tuy nhiên, nhận lại là những phản ứng trái chiều đến từ phía netizen.

 

Quấn chăn chống rét khi đi xe máy, dân mạng chia phe tranh cãi
Những ngày này các tỉnh phía Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội thời tiết bắt đầu trở lạnh khiến người dân phải nghĩ đến vô vàn phương cách chống rét. Bên cạnh khăn choàng, áo ấm, nhiều người đã chọn quấn những chiếc chăn rộng, rườm rà để chống lại cái lạnh rồi điều khiển xe máy tham gia giao thông.
Quấn chăn chống rét khi đi xe máy, dân mạng chia phe tranh cãi - 1
Trong một hội nhóm kín trên mạng xã hội, loạt bức ảnh trời rét người dân cuốn chăn đi xe máy lại được netizen tổng hợp và mang đến nhiều ý kiến trái chiều.
Quấn chăn chống rét khi đi xe máy, dân mạng chia phe tranh cãi - 2
Nhân ngày thời tiết không được đẹp cho lắm, khi bên ngoài trời đã mưa còn trở lạnh nhưng vẫn phải đi làm sớm, thay vì mặc thêm tấm áo để giữ ấm, nhiều người lại khoác lên mình tấm chăn mỏng và cứ thế đi làm.
Quấn chăn chống rét khi đi xe máy, dân mạng chia phe tranh cãi - 3
Mới vừa được đăng tải cách đây chưa lâu nhưng những hình ảnh cuốn chăn điều khiển xe máy ngày rét đã thu hút rất nhiều lượt tương tác.
Quấn chăn chống rét khi đi xe máy, dân mạng chia phe tranh cãi - 4
Hành động cuốn chăn tham gia giao thông nghe qua có vẻ hài hước, tuy nhiên lại không nhận được những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng.
Quấn chăn chống rét khi đi xe máy, dân mạng chia phe tranh cãi - 5
Có vô vàn bình luận quan ngại về những nguy cơ cô gái phải đối mặt khi trót “chơi dại” đã được để lại: “Đôi lúc trên đường đời tấp nập, cần có những người như bạn để thấy cuộc sống vẫn còn nhiều điều thú vị. Ý tưởng nghe có vẻ đúng đấy nhưng ít người dám làm thôi. Bạn biết vì sao không? Nó mà bị cuốn vào bánh xe một phát, nó quật ra đấy thì lại vui”…
Quấn chăn chống rét khi đi xe máy, dân mạng chia phe tranh cãi - 6
“Đi làm rồi thì chắc là người biết suy nghĩ bạn nhỉ. Có mường tượng đến trường hợp không làm chủ được cái chăn, nó bung ra bị xe khác kéo ngã sấp mặt thì còn cười được nữa không. Có khi hại mình mà còn hại cả xe khác ấy”. Là bình luận của dân mạng.
Quấn chăn chống rét khi đi xe máy, dân mạng chia phe tranh cãi - 7
Trong điều kiện thời tiết trở lạnh, chống rét khi ra đường là nhu cầu tất yếu của tất cả mọi người. Bên cạnh việc mặc thêm áo khoác, áo lạnh, áo mưa và rất nhiều lớp lang áo quần khác thì không ít người mạnh dạn chọn quấn chăn để ra đường rồi nghĩ đây là một cách chống lạnh vô cùng hiệu quả và cũng không kém phần “chất ngầu”.
Quấn chăn chống rét khi đi xe máy, dân mạng chia phe tranh cãi - 8
Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, cho dù là người cầm lái hay là người ngồi sau xe, việc quấn chăn ra đường sẽ rất dễ gây ra những tai nạn giao thông đáng tiếc.
Quấn chăn chống rét khi đi xe máy, dân mạng chia phe tranh cãi - 9

Do vậy, người tham gia giao thông nên hết sức thận trọng, dù vì lý do gì cũng không nên áp dụng những cách chống rét nguy hiểm tương tự khi di chuyển trên đường.

Theo Thiên Anh (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *