Những món đồ nào không nên giữ trong nhà

Những cuốn sách ít đọc tới, những khung ảnh cũ kỹ, rèm cửa đã lỗi thời… là những món đồ bạn nên loại bỏ trong không gian sống của mình

Không gian ngôi nhà luôn có hạn vì vậy hãy chọn lọc những món đồ thực sự cần thiết cho cho sinh hoạt. Hãy dọn gọn những món đồ khi chúng không còn thực sự cần thiết.

48 2c23
Hãy chọn những món đồ thực sự cần thiết cho ngôi nhà của mình

1. Thảm trong nhà tắm

Trong mùa đông lạnh giá, nhiều người đã mua cả thảm lông ở bồn cầu và chỗ để chân để đảm bảo mọi nơi trong nhà đều ấm cúng. Tuy nhiên đây lại chính là tác nhân khiến vi khuẩn và bụi bặm tích tụ, bạn cũng khó có thể giữu chúng luôn khô ráo trong khu vực phòng tắm.

2. Quá nhiều khung ảnh

Những bức ảnh giúp bạn lưu giữ kỷ niệm của gia đình và bạn bè. Tuy vậy nếu không sắp xếp hợp lý, những khung ảnh đã quá cũ hay chất liệu kém sẽ làm mất đi giá trị của những bức ảnh. Khi có quá nhiều hình muốn trưng bày, bạn nên làm thành một mảng tranh ảnh trên tường mang cùng một phong cách.

3. Rèm cửa đã lỗi thời

Hãy loại bỏ những rèm cửa đã cũ, lỗi thời và không hợp mốt  để có một không gian tươi mới hơn. Tùy theo mùa hãy chọn những loại rèm cửa có màu sắc và chất liệu phù hợp. Chẳng hạn vào mùa đông, rèm vải dày, màu nóng giúp nhà ấm áp hơn. Còn khi xuân sang, bạn có thể chọn rèm hoa lá, nhẹ nhàng.

4. Các loại lọ cũ

Bạn chỉ cần 3-4 loại bình hoa có kích thước khác nhau với thiết kế đơn giản sẽ giúp bạn cắm hoa dễ dàng hơn và không mất thời gian cân nhắc nên chọn cắm hoa vào bình nào.

5. Hoa giả

Sau thời gian sử dụng, những bình hoa lụa, nhựa, đất sét sẽ trở nên nhàm chán, hơn nữa loại hoa này rất dễ bám bụi. Thay vào đó hãy lựa chọn những loại cây phát triển tốt trong nhà mà không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Bạn cũng có thể sử dụng hoa tươi để luôn tạo được cảm giác tươi mới cho không gian.

6. Quá nhiều đồ lưu niệm

Những món quà lưu niệm sau các chuyến đi rất có ý nghĩa vói bạn. Thay vì trưng bày tập trung vào một không gian bạn có thể phân ra nhiều nơi như phòng khách, phòng ngủ…

7. Sách truyện cũ không đọc

Nếu bạn không biết chọn lọc, tủ sách sẽ trở nên bày bừa, trở thành nơi tích tụ bụi bẩn. Bạn nên tặng bớt những cuốn đã đọc rồi hoặc không còn phù hợp với sở thích cá nhân.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *